Ngày 23/12, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã chủ trì Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội.

 Tính đến ngày 9-12, Đà Nẵng đã triển khai 1.887 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 1.801 dịch vụ công trực tuyến toàn trình, chiếm tỷ lệ 95% và 86 dịch vụ công trực tuyến một phần, chiếm tỷ lệ 5%. Để nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong những năm qua, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia và mang lại tiện ích cho cộng đồng, xã hội, hướng đến việc xây dựng thành phố Thông minh.

 Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất, thời gian lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi bắt đầu từ ngày 3/1 đến hết ngày 15/3/2023.

 Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà xây mới, 20 triệu đồng/nhà sửa chữa cho hộ nghèo là thấp so với mức tăng vật giá và khả năng của hộ nghèo để bảo đảm đạt tiêu chí “3 cứng”. Số lượng hộ nghèo khó khăn về nhà ở, có nhu cầu thuê chung cư nhà ở xã hội khá cao nhưng chưa được đáp ứng.

 Chính quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và quyết liệt, nhận thức đầy đủ trách nhiệm trong việc kiểm tra, đốc thúc để dự án Bến cảng Liên Chiểu sớm hoàn thành, đem lại hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội cho Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Đó là phát biểu chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khởi công dự án Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chung vào sáng 14-12.

 Báo cáo công tác xây dựng chính quyền tại kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa X sáng 13-12, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng thay mặt cử tri kiến nghị thành phố tiếp tục có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau Covid-19, tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công.

 Sáng 13-12, báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố khóa X về kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn, thư công dân từ sau kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn cho biết, HĐND thành phố đã tổng hợp, phân loại và chuyển đến UBND thành phố xem xét, giải quyết 475 kiến nghị.

 Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố”, Mặt trận các cấp của thành phố không ngừng nâng cao chất lượng phản biện xã hội các dự thảo nghị quyết, đề án, kế hoạch mới nhằm hoàn thiện chính sách trước khi ban hành, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

 Thông tin về việc thành phố hủy bỏ quy hoạch ga đường sắt thuộc địa bàn các phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) khiến hàng trăm hộ dân sống trong vùng quy hoạch của dự án này hy vọng, nhất là những hộ đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ) rất mong muốn được khôi phục các quyền lợi liên quan đến đất đai.

 Sáng 1-12, tại phiên họp giữa Thường trực HĐND thành phố với tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND thành phố để chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND thành phố, đại biểu HĐND thành phố phản ánh tình trạng nhiều lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố không dự hoặc cử người không đủ thẩm quyền dự các buổi buổi tiếp xúc cử tri khiến cử tri rất bức xúc, không hài lòng.

 

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12290234
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ
Trưởng ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở TT&TT
Ghi rõ nguồn "Mặt trận Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này
Đăng nhập