Việc hằng sâu trong ý thức của mỗi người dân là tiện lợi, gần nhà bước ra ngõ là có thứ để mua, với sự tồn tại cùng những bất cập tại khu dân dân cư 11 Thuận Thành B, phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) trong quản lý, cảnh quan, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, cản trở giao thông và ảnh hưởng môi trường sống của người dân nơi đây, cũng như môi trường giáo dục của trẻ trường mầm non Phong Lan cơ sở 3 nơi đây. Để giải quyết triệt để tình trạng này, ngoài nỗ lực của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể thành viên, cũng cần sự góp sức của người dân trong việc thay đổi thói quen đã hằn sâu lâu nay.

 Dịch COVID – 19 kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, nó đã làm cho nhiều mảnh đời đã bất hạnh nay lại càng bất hạnh hơn. Có những gia đình mất đi người thân, nhiều người mất việc làm, nguồn thu nhập chính của gia đình không còn, lâm vào cảnh khó khăn…

 Vừa qua, Ban công tác Mặt trận cùng Chi hội Từ thiện & BVQTE 1C, phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) đã đến thăm, tặng quà các gia đình hộ nghèo trong khu dân cư. Tham dự với đoàn có bà Lê Đinh Kim Chi – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường.

 Chiều ngày 01/7, Ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 4B, phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) đã tổ chức buổi trao tặng quà các hộ khó khăn và các em học sinh nghèo trong khu dân cư.

 Sáng ngày 25/5, Tổ giám sát phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư Cầu Vồng, phường Hải Châu II (quận Hải Châu) do Trưởng ban Công tác Mặt trận làm tổ trưởng tiến hành giám sát 145 hộ dân thuộc các TDP 1,3,4 khu dân cư Cầu Vồng nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 3 hơn “Sạch đẹp hơn – An toàn hơn – Văn minh lịch sự hơn” của Quận ủy Hải Châu, đồng thời thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” do Mặt trận phường phát động.

 Vừa qua, Ban Công tác Mặt trận Mân Lập Tây 3, phường Mân Thái (quận Sơn Trà) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Kết nối xanh- dân quản lý” nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Mân Thái về xây dựng các mô hình tại Khu dân cư năm 2022.

 Sáng ngày 15/5, Ban Công tác Mặt trận Mân Lập Đông 1, phường Mân Thái (quận Sơn Trà) tổ chức hội nghị triển khai mô hình "Y tế sức khoẻ cộng đồng". Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Mân Thái về xây dựng các mô hình tại Khu dân cư năm 2022.

 Tối ngày 14/5, Khu dân cư 15A, phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) phối hợp với lực lượng Công an phường, Cục Chính trị Quân khu V tổ chức chương trình tặng 15 suất quà và trao 30 ảnh chân dung Bác Hồ với tổng trị giá 3.300.000đ cho các hộ gia đình khó khăn, lực lượng nòng cốt trong khu dân cư nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022).

 Ngày 24/4, Khu dân cư số 21, phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) ra mắt “Câu lạc bộ bảo vệ môi trường”.

 Chiều ngày 20/4, được sự hỗ trợ của mạnh thường quân, Khu dân cư 27, phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) tổ chức trao tặng 550kg gạo cho 55 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực (mỗi hộ 01 bao gạo 10 kg) nhằm chia sẻ với những hộ gia đình khó khăn trong cuộc sống.

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 12191069

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang