Nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội bấy lâu nay. Tình trạng doanh nghiệp (DN) chiếm dụng và trốn đóng BHXH đã diễn ra khá nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến người lao động (NLĐ). Tuy nhiên, bức tranh ấy sẽ vẫn luôn có màu xám xịt nếu các cơ quan chức năng không có những giải pháp căn cơ để xử lý.
Ngày 27-10, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016–2021, với sự tham dự của 104 đại biểu tiêu biểu là đại diện cho các cấp Hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Hôm nay (27-10), Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng (Hội) bước vào một nhiệm kỳ mới, với nhiều trăn trở trước hàng ngàn số phận của những phụ nữ và trẻ em nghèo. Hơn hai nhiệm kỳ đã qua với bao khó khăn, thử thách, nhưng với tấm lòng hướng về những người kém may mắn trong xã hội, những người lao động nghèo, những phụ nữ và trẻ em bất hạnh, từ lãnh đạo đến toàn thể hội viên của Hội đã cố gắng hết mình, giúp sức cho hàng ngàn số phận được tiếp cận các chương trình xã hội, dịch vụ y tế...
Sáng 26-10, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2-10-1996 - 2-10-2016) và 25 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng (26-10-1991 - 26-10-2016).
Vừa qua, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, nhiều hộ có người thiệt mạng, mất tích; hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu; người dân vật lộn chống chọi với mưa lũ; tài sản, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; hoa màu bị nhấn chìm trong nước lũ rất thương tâm, đau xót; sách vở, dụng cụ học tập của học sinh bị lũ cuốn trôi.
Kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều 11/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2016. Đến dự có các đồng chí Đặng Quang Điều, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách pháp luật, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đồng chí Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận, huyện; lãnh đạo 42 doanh nghiệp được tôn vinh về tham dự.
Chiều ngày 30-9-2016, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 60 cán bộ Hội từ thành phố đến cơ sở.
Trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, ở thành phố Đà Nẵng nói riêng, thì doanh nghiệp nhỏ và vừa là loại hình doanh nghiệp chiếm đa số và chủ yếu trong nền kinh tế
Chiều 8/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam với sự tham dự của đội ngũ cán bộ chủ chốt Liên đoàn Lao động thành phố.
Là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của cụm thi đua Nam Trung bộ, Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Đà Nẵng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra từ ngày từ 5-7/10/2016 với chủ đề “Phụ nữ Đà Nẵng đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”. Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Ủy viên BCH TW Đảng - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ngự, các Nữ anh hùng lực lượng vũ trang, đại biểu Hội phụ nữ các tỉnh thành và 207 đại biểu chính thức đại diện cho gần 150.000 hội viên phụ nữ toàn thành phố tham dự Đại hội.

 

 

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 11246311

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này