Sau 2 năm, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, kỳ vọng mang đến nhiều điều mới lạ, độc đáo. Là địa phương trọng điểm, thu hút đông du khách đến lưu trú trong mùa cao điểm, quận Sơn Trà đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm hướng đến DIFF 2017.

Sông Hàn vốn là điểm nhấn đầy duyên dáng, thơ mộng của thành phố Đà Nẵng. Từ khi những cây cầu nhiều dáng vẻ lần lượt ra đời nối đôi bờ đông - tây, Đà Nẵng đã tạo ra sự thay đổi rõ nét về đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở khu vực bờ đông sông Hàn. Mỗi cuối tuần, khu vực này trở thành điểm nhấn của những hoạt động giải trí về đêm.

Với 17 phương án của các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham gia cuộc thi quy hoạch, thiết kế kiến trúc Quảng trường trung tâm thành phố đã thể hiện sự quan tâm của giới chuyên môn dành cho Đà Nẵng. Các phương án đều xác định Quảng trường trung tâm là trái tim của đô thị và là điểm nhấn kiến trúc (đường trục - skyline) cho tổ hợp kiến trúc đô thị. Việc thi tuyển được thực hiện trong ngày 12 và 13-4 tại Trung tâm Hành chính thành phố.

Xung quanh cuộc thi quốc tế về quy hoạch và thiết kế cảnh quan sông Hàn, kiến trúc sư (KTS) Hoàng Quang Huy, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng cho rằng: “Cuộc thi khai mở nhiều ý tưởng hay về thiết kế cảnh quan sông Hàn. Những ý tưởng này thực sự là tài sản cho hoạt động quy hoạch và thiết kế đô thị”.

Thời gian qua, công tác đối ngoại trên địa bàn thành phố có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; qua đó từng bước tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hình ảnh, văn hóa, con người Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế.

Ngày 5-4, Khách sạn Holiday Beach Đà Nẵng cho biết, đang thực hiện hiệu chỉnh đồng hồ đếm ngược ở vòng xoay phía đông cầu Sông Hàn - đường Ngô Quyền - Phạm Văn Đồng, để sẵn sàng vận hành đếm ngược đến thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Năm 1997, cùng với dấu mốc thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, quận Ngũ Hành Sơn được thành lập. Từ buổi đầu đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, quận Ngũ Hành Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm tận dụng tối đa những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, khi vừa có biển, có núi và có sông; đồng thời, phát huy các nguồn lực và sức mạnh đồng thuận của người dân, từng bước xây dựng địa phương trở thành khu đô thị lớn, hiện đại phía Đông - Nam thành phố, là địa bàn trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực và là địa bàn giữ vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh của thành phố theo như Kết luận số 02-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) sẽ biến Đà Nẵng thành “thành phố tiệc tùng” trong suốt mùa hè này, với thực đơn là vô số những “đặc sản mới hấp dẫn” từ pháo hoa đến các sự kiện bên lề, cho chí những trải nghiệm độc đáo từ các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Một điều đáng ghi nhận trong hai ngày diễn ra Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn 2017 vừa qua (14 và 15-3, tức 17 và 18-2 âm lịch) là mọi hoạt động của lễ hội diễn ra trong trật tự, văn minh.

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 12192241

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang