Ngày 23-9, đoàn Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia làm việc với UBND thành phố Đà Nẵng về công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di tích thành Điện Hải và bảo vật quốc gia tại thành phố Đà Nẵng. Các thành viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đều khẳng định giá trị đặc biệt của thành Điện Hải trên cả phương diện kiến trúc và lịch sử; đồng thời khẳng định đây là di tích có đủ cơ sở để trở thành di tích cấp quốc gia đặc biệt.

 Là một thành phố trẻ, năm nay vừa tròn 20 tuổi, Đà Nẵng đã đạt nhiều thành tựu khiến người dân thành phố tự hào. Nhưng nếu hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Đà Nẵng chắc chắn không chỉ tự hào mà còn có sự biết ơn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng...

 Từ khi Pháp nổ súng vào Đà Nẵng (ngày 01/9/1858), nhìn lại lịch sử; mảnh đất, con người Đà Nẵng (Quảng Nam - Đà Nẵng) đến nay đã có quá nhiều đổi thay. 159 năm, từ khi Đà Nẵng chỉ là một vùng đất hoang hóa, dân cư thưa thớt, kinh tế - xã hội chưa có gì để trở thành một thành phố phát triển, xinh đẹp và nổi tiếng như ngày hôm nay là cả một quá trình. Quá trình ấy, là sự cống hiến hết sức mình không chỉ là của những con người sinh ra ở mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng, mà còn là của những con người chọn mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng để cống hiến.

 “Gần dân, nghe dân, hiểu dân” nhiều năm qua trở thành phương châm phục vụ của chính quyền, Mặt trận các cấp ở Đà Nẵng, nhờ đó mà công tác cải cách hành chính của thành phố đạt được hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh đó, chính quyền và người dân tìm được tiếng nói chung trong nhiều quyết sách, tạo nên sự đồng thuận để cùng xây dựng và phát triển thành phố.

Ba năm sau khi Pháp lập Đồng Khánh lên ngôi, ngày 19-7-1888, tại Paris, Tổng thống Pháp đã ký một sắc lệnh thiết lập ba thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Dưới sức ép của Pháp, ngày 27 tháng 8 năm Mậu Tý (3-10-1888) vua Đồng Khánh buộc phải ký một đạo dụ gồm 3 khoản, nhượng chủ quyền ba thành phố ấy cho Pháp. Thành phố Đà Nẵng được ra đời, mang tên chính thức là Tourane suốt 62 năm Pháp thuộc, từ năm 1888 đến năm 1950 là năm Pháp trao trả Đà Nẵng cho chính quyền Bảo Đại.

 Làng Mỹ Khê, nay là phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng ra đời và chính thức có tên trong bản đồ xứ Thuận Quảng từ năm 1571. Đó là vào thời Anh Tông Hoàng đế, Niên hiệu Hồng Phúc năm thứ 13, đến nay đã được 446 năm.

Ngày 21-7, Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 với chủ đề “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp” đã khai mạc tại Đà Nẵng. Đây được xem là sự kiện khởi nghiệp có quy mô lớn nhất năm 2017 tại miền Trung, với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền thành phố, các doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư... đến từ gần 10 tỉnh, thành phố trong nước và 27 quốc gia trên thế giới.

Du lịch đang ngày càng thể hiện vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, thu hút đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện môi trường sống…

 Nhờ làm tốt công tác giữ gìn trật tự đô thị, môi trường văn hóa du lịch cũng như chú trọng công tác quảng bá, hướng dẫn, thuyết minh nên du khách đến với Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn ngày càng gia tăng.

 Xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, là nơi tập trung nhiều khu du lịch nhất ở Đà Nẵng hiện nay. Ngoài Suối Hoa, Ngầm Đôi, Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài… mỗi nơi một vẻ làm đa dạng hóa các loại hình du lịch phía tây nam thành phố, đây còn có mô hình du lịch cộng đồng ở thôn Phú Túc được triển khai từ đầu năm nay.

 

Trực tuyến: 29
Tổng: 11952472

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang