Bảo tàng Điêu khắc Chăm trưng bày hiện vật Chăm vào loại độc nhất vô nhị trên thế giới. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Hiện tại, Bảo tàng đang lưu giữ 3 hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia.

Bài học về sự gương mẫu, đức hy sinh, hết lòng thương dân của những người lãnh đạo. Bài học về tính sáng tạo, lấy thực tiễn để xây dựng phương thức đấu tranh cách mạng. Bài học biết nghe dân, biết dựa vào dân của mỗi cán bộ, đảng viên Đặc khu ủy Quảng Đà mãi mãi là những bài học lớn cho bất cứ Đảng bộ nào, dù trong chiến tranh hay giữa lúc hòa bình.

 Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11 vừa qua là sự kiện ngoại giao lớn nhất của Việt Nam trong năm.

 Khi nói về sự đổi thay của Đà Nẵng, nhiều người liên tưởng ngay tới những dãy nhà chồ nhếch nhác ven sông Hàn thuở nào, để rồi ngay tại nơi này giờ đây thay bằng những tuyến phố sầm uất, tráng lệ.

 Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã có những bước phát triển toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Điều mà tất cả người dân Đà Nẵng đều cảm thấy xứng đáng và tự hào.

 Tôi chưa được đi du lịch ở Hàn Quốc để được ngắm con sông Hàn chảy qua lòng thủ đô Seul. Nghe bảo đẹp lắm, lãng mạn lắm. Tôi cũng chưa được đi qua Pari, thủ đô nước Pháp để ngắm con sông Seine nghe bảo thơ mộng và huyền thoại lắm. Và biết bao con sông nổi tiếng chảy qua thủ đô cũng như nhiều thành phố lớn của Anh, của Áo, của Nga đẹp như mộng. Tất cả, tôi chỉ được ngưỡng vọng qua…internet.

 Gửi gắm tình cảm vào những lời phát biểu đến các đồng chí lão thành cách mạng thuộc Đặc Khu ủy Quảng Đà, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lòng biết ơn sâu sắc của mọi thế hệ đến các đồng chí đã hy sinh, chiến đấu anh dũng trong sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967 - 10/2017), sáng nay (21/10).

 Sáng 20/10, tại núi Hòn Tàu thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Khu di tích Đặc Khu ủy Quảng Đà. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

 Tôi là người sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam. Năm 2005, tôi đến quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng để học đại học. Khi đó, thành phố Đà Nẵng cũng đã có những đổi thay ngoạn mục nhưng vẫn chưa sầm uất và hiện đại như bây giờ.

Nếu ai đã từng đến Đà Nẵng cách đây khoảng 15 năm, và có dịp quay trở lại Đà Nẵng những năm gần đây thì mới cảm nhận được sự thay da, đổi thịt toàn diện của thành phố này. 

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 11951677

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang