Vừa qua, tại Khu di tích Nghĩa trủng Phước Ninh, phường Nam Dương (quận Hải Châu), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Dương tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ tế vong linh các anh hùng nghĩa sĩ đã ngã xuống trong buổi đầu chống Pháp.

 Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung-Tây Nguyên với chủ đề “Phát triển du lịch tại các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, Trung tâm Con người....

Từ ngày 25 đến 27-5, tại Khu vui chơi giải trí Helio diễn ra triển lãm nghệ thuật “Đà Nẵng tui”. Thông qua hình thức nghệ thuật kết hợp công nghệ sáng tạo, độc đáo, các tác phẩm triển lãm thể hiện sự chuyển mình của Đà Nẵng trong thời hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được những nét đẹp riêng của thành phố biển.

 Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” được đặt ra với mục tiêu hướng đến năm 2020, các yêu cầu về chất lượng môi trường đất, môi trường nước và môi trường không khí trên toàn thành phố được bảo đảm, tạo sự an toàn về sức khỏe và môi trường cho người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. Tính đến nay, sau 10 năm, đề án đã mang lại cho thành phố nhiều kết quả to lớn.

 Hành động yêu thương, chia sẻ với những phận đời kém may mắn hơn có thể đến với bất kỳ ai, theo những cách thức tình cờ, bình dị nhất...

 Từ lâu, nhắc đến bán đảo Sơn Trà, người ta sẽ nghĩ ngay đến cây đa di sản, đến đồi Vọng cảnh, đỉnh Bàn cờ, Trạm radar hay chùa Linh Ứng… Và trên những cung đường quanh co chân núi ấy, là những mảng xanh của rừng và biển, là nơi hội tụ cảnh sắc thiên nhiên với các loài động thực vật phong phú, thuộc vào hàng quý hiếm…

  Đường Hà Mục (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) dường như “xanh” hơn trong những trưa hè nắng gắt. Dọc vỉa hè trước mỗi căn nhà đều có một chiếc giỏ đựng rác lạ mắt với dòng chữ “Chi hội Nông dân khu dân cư 19 vì môi trường thân thiện”. 

 Nhà văn, nhà diễn thuyết nổi tiếng của nước Mỹ Mark Twain từng nói rằng “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe, người mù có thể thấy”. Và, giữa guồng quay hối hả của nhịp sống đô thị, nhiều người đã chọn cách cho đi lòng tốt như để cảm ơn đời vì họ may mắn có được cuộc sống tốt đẹp, sung túc hơn.

 Sáng 29-4, tại xóm Chín Chủ, thôn Đông Hồ (xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Ban Liên lạc biệt động thành Đà Nẵng phối hợp cùng UBND quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng), UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm liệt sĩ biệt động thành Đà Nẵng.

 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Sơn Trà Cao Xuân Thắng cho biết, hiện nay, Đảng bộ quận Sơn Trà đang tập trung rà soát để tổ chức kiểm điểm, đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Trực tuyến: 2
Tổng: 12593731

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang