43 năm sau ngày giải phóng, nhất là sau khi trở thành đô thị trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng có những bước tiến dài trong việc xây dựng một hình hài đô thị theo hướng hiện đại.

 Chiều 24-3, tại công viên Biển Đông, chương trình đồng diễn semaphore truyền thông điệp chủ quyền biển, đảo Tổ quốc được xác lập kỷ lục Việt Nam khi có nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia nhất (hơn 1.300 ĐVTN).

 Bãi đá ở rạn Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) mùa này đang khoác lên mình tấm áo xanh mềm mại như nhung của thảm rêu non.

 Mới đây, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức cuộc họp với các ngành, đơn vị liên quan để thảo luận nội dung dự thảo Bộ tiêu chí xây dựng “Thành phố đáng sống” nhằm góp phần phát triển thành phố Đà Nẵng theo hướng văn minh, hiện đại, nhân văn và có bản sắc riêng.

 Ngày 27-2, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp với các ngành, đơn vị liên quan để thảo luận nội dung dự thảo Bộ tiêu chí xây dựng “Thành phố đáng sống” của thành phố Đà Nẵng nhằm góp phần phát triển thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, nhân văn và có bản sắc riêng.

 Tại hội nghị triển khai kế hoạch liên kết phát triển du lịch năm 2018 được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 25/1, ngành du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội vào nhóm các điểm đến hấp dẫn Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc gia để có hướng hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hội chợ, triển lãm mới ở thị trường quốc tế. 

 Tối 12-1, tại Trường quay S1 Đài PT-TH Đà Nẵng, UBND thành phố phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 35 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ năm 2017. Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân (vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải) hay đèo Mây (vì đỉnh đèo thường có mây che phủ), cao 500 m (so với mực nước biển), dài 20 km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên Huế (ở phía Bắc) và thành phố Đà Nẵng (ở phía Nam).

Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố càng được khẳng định với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, mang tầm quốc tế, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

 Lối sống tại Đà Nẵng đang trong quá trình không ngừng tiếp biến, loại trừ, bổ sung, tiếp nhận và tự tìm kiếm sự phát triển. Vì thế, cần xác định rõ các giá trị đạo đức, văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng để hình thành hành vi ứng xử văn minh, hiện đại, đầy tính nhân văn, xây dựng, phát triển Đà Nẵng theo chiều sâu…

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 11952473

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang