Tại hội nghị triển khai kế hoạch liên kết phát triển du lịch năm 2018 được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 25/1, ngành du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội vào nhóm các điểm đến hấp dẫn Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc gia để có hướng hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá, tham gia các hội chợ, triển lãm mới ở thị trường quốc tế. 

 Tối 12-1, tại Trường quay S1 Đài PT-TH Đà Nẵng, UBND thành phố phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 35 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ năm 2017. Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.

Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân (vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải) hay đèo Mây (vì đỉnh đèo thường có mây che phủ), cao 500 m (so với mực nước biển), dài 20 km, cắt ngang dãy núi Bạch Mã (là một phần của dãy Trường Sơn chạy cắt ra sát biển) ở giữa ranh giới tỉnh Thừa Thiên Huế (ở phía Bắc) và thành phố Đà Nẵng (ở phía Nam).

Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố càng được khẳng định với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, mang tầm quốc tế, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

 Lối sống tại Đà Nẵng đang trong quá trình không ngừng tiếp biến, loại trừ, bổ sung, tiếp nhận và tự tìm kiếm sự phát triển. Vì thế, cần xác định rõ các giá trị đạo đức, văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng để hình thành hành vi ứng xử văn minh, hiện đại, đầy tính nhân văn, xây dựng, phát triển Đà Nẵng theo chiều sâu…

  Bảo tàng Điêu khắc Chăm trưng bày hiện vật Chăm vào loại độc nhất vô nhị trên thế giới. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật về nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm Pa tìm thấy ở các tháp, thành lũy Chăm tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Hiện tại, Bảo tàng đang lưu giữ 3 hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia.

Bài học về sự gương mẫu, đức hy sinh, hết lòng thương dân của những người lãnh đạo. Bài học về tính sáng tạo, lấy thực tiễn để xây dựng phương thức đấu tranh cách mạng. Bài học biết nghe dân, biết dựa vào dân của mỗi cán bộ, đảng viên Đặc khu ủy Quảng Đà mãi mãi là những bài học lớn cho bất cứ Đảng bộ nào, dù trong chiến tranh hay giữa lúc hòa bình.

 Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11 vừa qua là sự kiện ngoại giao lớn nhất của Việt Nam trong năm.

 Khi nói về sự đổi thay của Đà Nẵng, nhiều người liên tưởng ngay tới những dãy nhà chồ nhếch nhác ven sông Hàn thuở nào, để rồi ngay tại nơi này giờ đây thay bằng những tuyến phố sầm uất, tráng lệ.

 Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã có những bước phát triển toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Điều mà tất cả người dân Đà Nẵng đều cảm thấy xứng đáng và tự hào.

 

 

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 11255573

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này