Con phố Hồ Nguyên Trừng (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) như được khoác lên tấm áo mới từ những bức bích họa đầy màu sắc với chủ đề sống động, thể hiện thông điệp về một cuộc sống tươi đẹp, yên bình giữa lòng phố thị.

 Tối 2-9, chợ đêm Sơn Trà khai trương tại tuyến đường Mai Hắc Đế - Lý Nam Đế (quận Sơn Trà) với 152 gian hàng kinh doanh các mặt hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, giải khát, văn hóa phẩm, thời trang, thủ công mỹ nghệ, đặc sản, hải sản khô…

 Ngày 10-7, Đà Nẵng vinh dự được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới công nhận Thành phố Xanh quốc gia của Việt Nam năm 2018 - một danh hiệu xứng đáng cho những chính sách và sáng kiến mà chính quyền thành phố và người dân đang thực hiện để trở thành một đô thị phát triển xanh, bền vững.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố diễn ra sáng 11-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, đến thời điểm này, du lịch Đà Nẵng phải chuyển sang một hướng phát triển mới, bền vững và chất lượng hơn, đồng thời tạo nên sự khác biệt cho ngành du lịch thành phố.  

Vừa qua, tại Khu di tích Nghĩa trủng Phước Ninh, phường Nam Dương (quận Hải Châu), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Dương tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ tế vong linh các anh hùng nghĩa sĩ đã ngã xuống trong buổi đầu chống Pháp.

 Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung-Tây Nguyên với chủ đề “Phát triển du lịch tại các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, Trung tâm Con người....

Từ ngày 25 đến 27-5, tại Khu vui chơi giải trí Helio diễn ra triển lãm nghệ thuật “Đà Nẵng tui”. Thông qua hình thức nghệ thuật kết hợp công nghệ sáng tạo, độc đáo, các tác phẩm triển lãm thể hiện sự chuyển mình của Đà Nẵng trong thời hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được những nét đẹp riêng của thành phố biển.

 Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” được đặt ra với mục tiêu hướng đến năm 2020, các yêu cầu về chất lượng môi trường đất, môi trường nước và môi trường không khí trên toàn thành phố được bảo đảm, tạo sự an toàn về sức khỏe và môi trường cho người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. Tính đến nay, sau 10 năm, đề án đã mang lại cho thành phố nhiều kết quả to lớn.

 Hành động yêu thương, chia sẻ với những phận đời kém may mắn hơn có thể đến với bất kỳ ai, theo những cách thức tình cờ, bình dị nhất...

 Từ lâu, nhắc đến bán đảo Sơn Trà, người ta sẽ nghĩ ngay đến cây đa di sản, đến đồi Vọng cảnh, đỉnh Bàn cờ, Trạm radar hay chùa Linh Ứng… Và trên những cung đường quanh co chân núi ấy, là những mảng xanh của rừng và biển, là nơi hội tụ cảnh sắc thiên nhiên với các loài động thực vật phong phú, thuộc vào hàng quý hiếm…

 

 

 

Trực tuyến: 49
Tổng: 11255575

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này