Phong trào nhiếp ảnh của thành phố Đà Nẵng có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, được nhiều tổ chức cá nhân quan tâm hỗ trợ và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động nghề nghiệp phong phú. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh luôn bám sát cuộc sống, phản ảnh sinh động, chân thật đời sống của nhân dân lao động trong thời kỳ đổi mới đất nước, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân Thành phố và du khách.
Đất Quảng Nam từ trước năm 1306 thuộc lãnh thổ Chiêm Thành. Năm 1306, vua Chiêm Thành là Chế Mân dâng đất này cho Đại Việt để làm sính lễ cưới công chúa Huyền Trân. Thời vua Lê Thánh Tông, đất Quảng Nam thuộc phủ Hoài Nhơn, thừa tuyên Quảng Nam. Năm 1831, vua Minh Mạng đặt thành tỉnh Quảng Nam.
Đà Nẵng những năm 70 được các tác giả quốc tế ghi lại bằng những hình ảnh rất chân thực, miêu tả cuộc sống, con người nơi đây trước và sau khi giải phóng (1975).
Đà Nẵng những năm 70 được các tác giả quốc tế ghi lại bằng những hình ảnh rất chân thực, miêu tả cuộc sống, con người nơi đây trước và sau khi giải phóng (1975).
Trước mặt là biển lớn, sau lưng là núi cao, cùng một dòng sông êm đềm chảy ngang qua, Đà Nẵng được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp, hiền hòa tạo nên thành phố giữa lòng núi, sông.
Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, khi nút giao thông ngã ba Huế khánh thành đưa vào sử dụng, các phương tiện thông tin đại chúng đã dùng nhiều mỹ từ để gọi công trình giao thông trị giá 2.000 tỷ đồng này như: “Công trình không ngủ”, “Công trình nghìn tỷ”, “Công trình thần tốc”, “Cầu vượt 3 tầng đầu tiên/ lớn nhất Việt Nam”, “Điểm nhấn kiến trúc đô thị Đà Nẵng”... Người dân thì cứ cầu vượt ngã ba Huế mà gọi, gọn nhẹ, dễ hiểu.
Nhà thờ Tiền hiền làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, được biết đến không chỉ là ngôi nhà thờ của một làng rộng lớn, có lịch sử lâu đời trên đất Đà Nẵng.
Ông bạn tôi đi du học ở Mỹ từ năm 1973, vừa gửi mail, nói rằng sẽ về lại Đà Nẵng và ở hẳn quê nhà. “Đó không chỉ là quê hương và tuổi thơ, mà Đà Nẵng có một sức hút khác nữa…”, anh nói.
Cùng với sự phát triển sôi động của phố thị Đà Nẵng, những công trình kiến trúc hiện đại đua nhau vươn cao. Chấm phá giữa không gian tươi mới ấy là những công trình kiến trúc cổ vẫn còn lưu giữ hồn xưa, nếp cũ…
Dường như những người sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, Đà Nẵng như tôi đều quen thuộc với món thịt heo ngâm nước mắm, cho vị mặn mòi thơm ngon.

 

Trực tuyến: 33
Tổng: 12296746

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang