Đà Nẵng những năm 70 được các tác giả quốc tế ghi lại bằng những hình ảnh rất chân thực, miêu tả cuộc sống, con người nơi đây trước và sau khi giải phóng (1975).
Đà Nẵng những năm 70 được các tác giả quốc tế ghi lại bằng những hình ảnh rất chân thực, miêu tả cuộc sống, con người nơi đây trước và sau khi giải phóng (1975).
Trước mặt là biển lớn, sau lưng là núi cao, cùng một dòng sông êm đềm chảy ngang qua, Đà Nẵng được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp, hiền hòa tạo nên thành phố giữa lòng núi, sông.
Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, khi nút giao thông ngã ba Huế khánh thành đưa vào sử dụng, các phương tiện thông tin đại chúng đã dùng nhiều mỹ từ để gọi công trình giao thông trị giá 2.000 tỷ đồng này như: “Công trình không ngủ”, “Công trình nghìn tỷ”, “Công trình thần tốc”, “Cầu vượt 3 tầng đầu tiên/ lớn nhất Việt Nam”, “Điểm nhấn kiến trúc đô thị Đà Nẵng”... Người dân thì cứ cầu vượt ngã ba Huế mà gọi, gọn nhẹ, dễ hiểu.
Nhà thờ Tiền hiền làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, được biết đến không chỉ là ngôi nhà thờ của một làng rộng lớn, có lịch sử lâu đời trên đất Đà Nẵng.
Ông bạn tôi đi du học ở Mỹ từ năm 1973, vừa gửi mail, nói rằng sẽ về lại Đà Nẵng và ở hẳn quê nhà. “Đó không chỉ là quê hương và tuổi thơ, mà Đà Nẵng có một sức hút khác nữa…”, anh nói.
Cùng với sự phát triển sôi động của phố thị Đà Nẵng, những công trình kiến trúc hiện đại đua nhau vươn cao. Chấm phá giữa không gian tươi mới ấy là những công trình kiến trúc cổ vẫn còn lưu giữ hồn xưa, nếp cũ…
Dường như những người sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, Đà Nẵng như tôi đều quen thuộc với món thịt heo ngâm nước mắm, cho vị mặn mòi thơm ngon.
Phật giáo Đà Nẵng có ảnh hưởng manh mẽ đến văn hoá tâm linh trên địa bàn thành phố. Với 103 cơ sở thờ tự của 03 hệ phái: Bắc Tông, Nam Tông và Khất sĩ, chiếm 55,4 % trong tổng số cơ sở thờ tự; khoảng 120.000 tín đồ, chiếm 67% trong tổng số người có niềm tin tôn giaó; có 699 chức sắc, chiếm 61,3 % tổng số chức sắc các tôn giáo. Thành hội Phật giáo còn có các cơ sở khác như: Văn phòng Ban trị sự, Trường Trung cấp Phật học, Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm, Tuệ Tĩnh Đường Lộc Quang, Văn phòng hỗ trợ những người nhiễm HIV tại chùa Quang Minh.
ĐNĐT - Sáng ngày 6-3 (ngày 16-1 âm lịch), lễ hội Cầu ngư chính thức diễn ra tại miếu Thuyền, đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 12063341

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang