Quảng bá du lịch từ điện ảnh là một trong những cách làm hiệu quả đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng nhưng vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Với nhiều tiềm năng du lịch, cảnh đẹp về sông, núi, biển, Đà Nẵng đang được các đoàn làm phim, các chương trình thực tế hướng đến. Nếu biết tận dụng, đây sẽ là cách truyền thông hiệu quả đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Cuối năm 2015, Tiểu ban Mỹ thuật của Hội đồng Xét tặng Giải thưởng Văn học-nghệ thuật Đà Nẵng lần thứ III Liên hiệp các Hội Văn học và nghệ thuật thành phố đã chọn trao giải Nhất cho tranh sơn dầu Đà Nẵng xưa và nay của họa sĩ Nguyễn Trọng Dũng, bởi hội họa là nghệ thuật của cái khoảnh khắc nhưng Nguyễn Trọng Dũng cố dùng thủ pháp đồng hiện thời xưa và thời nay của Đà Nẵng trên cùng bình diện một bức tranh. Qua tác phẩm đoạt giải của Nguyễn Trọng Dũng, cũng có thể thấy những nét đẹp xưa vẫn tồn tại dài lâu trong niềm cảm cựu mênh mang của ký ức người đời, hơn thế nữa còn được bất tử hóa trong thế giới nghệ thuật. Và chính nhờ ký ức người đời, nhất là nhờ sự sáng tạo nghệ thuật mà diện mạo một đô thị hơn trăm năm tuổi như Đà Nẵng vẫn có thể được hồi sinh qua từng chặng đường dài của lịch sử.
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 5035/QĐ-UBND ngày 28-7-2016 phê duyệt nhiệm vụ thiết kế công trình giao thông vượt sông Hàn với mục đích lựa chọn được phương án thiết kế đầu tư xây dựng tối ưu nhằm tăng cường kết nối giao thông hai bờ sông Hàn, giải quyết lưu thông và phân bố mật độ giao thông hợp lý, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố Đà Nẵng trong tương lai.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, tham gia bế mạc sự kiện Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race, ngày 30-7, Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm Trưởng đoàn tổ chức buổi giới thiệu, quảng bá “Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á” tại thủ đô London.
Sáng 15-7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) và Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn đã báo cáo phương án đầu tư xe buýt hai tầng phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố.
Tối 25-6, UBND quận Sơn Trà và Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức chương trình vũ hội đường phố tháng 6 với sự đầu tư lớn về trang phục cho các vũ công, âm thanh và ánh sáng, mở rộng đối tượng tham gia..., biến đoạn đường Trần Hưng Đạo thành lễ hội carnaval đầy màu sắc, cuốn hút người xem.
Đà Nẵng đang phải cạnh tranh, chia sẻ nguồn khách với những điểm đến; vì vậy các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành phải đồng lòng, chung sức góp phần phát huy những thế mạnh của du lịch Đà Nẵng.
Thông tin từ Dự án Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) cho biết ba tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung gồm Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã thống nhất lựa chọn thương hiệu điểm đến chung với tên gọi “The Essence of Vietnam” (tạm dịch: Bản sắc Việt Nam).
Năm 1980, bán đảo Sơn Trà được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên vừa có hệ sinh thái đất ướt ven biển vừa có thảm rừng nhiệt đới mưa ẩm nguyên sinh và được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia. Trong chiến tranh và cả một thời gian dài sau khi chiến tranh kết thúc, hầu hết diện tích của bán đảo Sơn Trà vẫn được xem là khu quân sự phục vụ cho mục đích quốc phòng, cho nên nhìn chung sự đa dạng sinh học ở bán đảo này còn được/càng được bảo tồn đúng mức.
ĐNĐT - Diễn ra từ ngày 29-4 đến 5-5, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động hấp dẫn.

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 11789191

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang