“11 khẩu súng thần công Thành Điện Hải là hiện vật gốc độc bản, có hình thức độc đáo được triều Nguyễn đúc và sử dụng vào thế kỷ XIX. Những khẩu thần công này từng là nỗi sợ hãi của liên quân Pháp - Tây Ban Nha khi tiến vào vịnh Đà Nẵng, hòng thực hiện chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh vào năm 1858”, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết.
Ngày 21-10, UBND thành phố tổ chức họp báo công bố Danh hiệu Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination) vừa được trao cho thành phố Đà Nẵng tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA). Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng.
Việc Đà Nẵng được trao giải “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” của Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) là cơ hội lớn để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh thành phố với các nước trên thế giới; tạo ấn tượng về cảnh quan và con người.
Vốn là quận vùng ven có xuất phát điểm thấp hơn so với các quận, huyện khác của thành phố Đà Nẵng với khoảng nửa dân số “từ quê lên phố”, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn, quận Ngũ Hành Sơn đã khoác trên mình một diện mạo mới với những công trình hiện đại, các khu resort, nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế; những tuyến đường khang trang, sạch đẹp; các dịch vụ du lịch hấp dẫn; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao...
Nguyễn Văn Thoại sinh năm Tân Tỵ (1761) dưới triều Lê Cảnh Hưng thứ 22, tại làng An Hải, xứ Bà Thân, tổng An Lưu Hạ, huyện Diên Phước, phủ Điện Bàn, dinh Quảng Nam; nay thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, con của Vệ úy Nguyễn Văn Lượng và bà Thục nhân Nguyễn Thị Tuyết.
Đêm ở biển bao giờ cũng mang một vẻ đẹp riêng có, không ồn ào, không lung linh bởi ánh đèn, biển lui về với vẻ đẹp tự nhiên của mình với không gian bàng bạc... Vào đêm trăng sáng, những con sóng cứ đưa từng lớp, từng lớp nước dát vàng óng ánh vào bờ, mê hoặc. Đêm, biển như lắng lại trước thiên nhiên tinh khôi. Có lẽ thế mà Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng quyết định tắt hệ thống đèn chiếu sáng bãi biển để giữ sự nguyên sơ không gian ánh trăng đêm rằm trên biển.
Gần 20 năm qua, hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng phát triển vượt bậc với hàng chục cây cầu có thiết kế độc đáo cùng hệ thống đường bộ hiện đại được kết nối hoàn chỉnh, trở thành đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.
Thành ủy Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện năm APEC 2017 tại Đà Nẵng theo đề nghị của UBND thành phố.
Quảng bá du lịch từ điện ảnh là một trong những cách làm hiệu quả đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng nhưng vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Với nhiều tiềm năng du lịch, cảnh đẹp về sông, núi, biển, Đà Nẵng đang được các đoàn làm phim, các chương trình thực tế hướng đến. Nếu biết tận dụng, đây sẽ là cách truyền thông hiệu quả đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Cuối năm 2015, Tiểu ban Mỹ thuật của Hội đồng Xét tặng Giải thưởng Văn học-nghệ thuật Đà Nẵng lần thứ III Liên hiệp các Hội Văn học và nghệ thuật thành phố đã chọn trao giải Nhất cho tranh sơn dầu Đà Nẵng xưa và nay của họa sĩ Nguyễn Trọng Dũng, bởi hội họa là nghệ thuật của cái khoảnh khắc nhưng Nguyễn Trọng Dũng cố dùng thủ pháp đồng hiện thời xưa và thời nay của Đà Nẵng trên cùng bình diện một bức tranh. Qua tác phẩm đoạt giải của Nguyễn Trọng Dũng, cũng có thể thấy những nét đẹp xưa vẫn tồn tại dài lâu trong niềm cảm cựu mênh mang của ký ức người đời, hơn thế nữa còn được bất tử hóa trong thế giới nghệ thuật. Và chính nhờ ký ức người đời, nhất là nhờ sự sáng tạo nghệ thuật mà diện mạo một đô thị hơn trăm năm tuổi như Đà Nẵng vẫn có thể được hồi sinh qua từng chặng đường dài của lịch sử.

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12192844

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang