Đó là chủ đề của hội thi "Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ 8 năm 2016” vừa được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun House, Trường hướng nghiệp Á-Âu tổ chức ngày 25-9 trong chuỗi hoạt động phụ trợ của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) tại bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà).
Đã 10 năm rồi nhưng những dấu ấn tang thương của bão số 6 (Xangsane – Con Voi Lớn) vẫn còn hằn sâu trong lòng người dân miền Trung nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.
“11 khẩu súng thần công Thành Điện Hải là hiện vật gốc độc bản, có hình thức độc đáo được triều Nguyễn đúc và sử dụng vào thế kỷ XIX. Những khẩu thần công này từng là nỗi sợ hãi của liên quân Pháp - Tây Ban Nha khi tiến vào vịnh Đà Nẵng, hòng thực hiện chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh vào năm 1858”, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết.
Ngày 21-10, UBND thành phố tổ chức họp báo công bố Danh hiệu Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Festival and Event Destination) vừa được trao cho thành phố Đà Nẵng tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA). Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng.
Việc Đà Nẵng được trao giải “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” của Giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) là cơ hội lớn để thúc đẩy, quảng bá hơn nữa hình ảnh thành phố với các nước trên thế giới; tạo ấn tượng về cảnh quan và con người.
Vốn là quận vùng ven có xuất phát điểm thấp hơn so với các quận, huyện khác của thành phố Đà Nẵng với khoảng nửa dân số “từ quê lên phố”, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn, quận Ngũ Hành Sơn đã khoác trên mình một diện mạo mới với những công trình hiện đại, các khu resort, nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế; những tuyến đường khang trang, sạch đẹp; các dịch vụ du lịch hấp dẫn; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao...
Nguyễn Văn Thoại sinh năm Tân Tỵ (1761) dưới triều Lê Cảnh Hưng thứ 22, tại làng An Hải, xứ Bà Thân, tổng An Lưu Hạ, huyện Diên Phước, phủ Điện Bàn, dinh Quảng Nam; nay thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, con của Vệ úy Nguyễn Văn Lượng và bà Thục nhân Nguyễn Thị Tuyết.
Đêm ở biển bao giờ cũng mang một vẻ đẹp riêng có, không ồn ào, không lung linh bởi ánh đèn, biển lui về với vẻ đẹp tự nhiên của mình với không gian bàng bạc... Vào đêm trăng sáng, những con sóng cứ đưa từng lớp, từng lớp nước dát vàng óng ánh vào bờ, mê hoặc. Đêm, biển như lắng lại trước thiên nhiên tinh khôi. Có lẽ thế mà Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng quyết định tắt hệ thống đèn chiếu sáng bãi biển để giữ sự nguyên sơ không gian ánh trăng đêm rằm trên biển.
Gần 20 năm qua, hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng phát triển vượt bậc với hàng chục cây cầu có thiết kế độc đáo cùng hệ thống đường bộ hiện đại được kết nối hoàn chỉnh, trở thành đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.
Thành ủy Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện năm APEC 2017 tại Đà Nẵng theo đề nghị của UBND thành phố.

 

Trực tuyến: 33
Tổng: 11789202

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang