Nghĩ về một thành phố đã đổi thay sau 20 năm xây dựng và phát triển, người dân quận Sơn Trà không khỏi ngỡ ngàng trước sự “thay da, đổi thịt” của mảnh đất quận Ba xưa kia. Trong tâm thức họ, hình ảnh những dãy nhà chồ xập xệ, những con đường đất đỏ lấm bùn đất sau mỗi cơn mưa, những em bé nghèo không được cắp sách đến trường…đã lùi vào dĩ vãng. Đi trên những con đường thênh thang và sạch đẹp, ai cũng tự hào khi chứng kiến quận Sơn Trà hôm nay đã mang một dáng vóc khác, hiện đại hơn, khang trang hơn.
Thấm thoát vậy mà đã gần 20 năm trôi qua, kể từ ngày Đà Nẵng được chia tách từ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào ngày 01/01/1997, và sau đó được công nhận là đô thị loại 1 cấp quốc gia vào năm 2003.
25 tác giả thuộc Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Nghệ thuật Sông Hàn (Đà Nẵng) tham gia 30 tác phẩm tại cuộc Triển lãm ảnh nghệ thuật giao lưu giữa Chi hội Văn học - Nghệ thuật Xứ Hoài (Bình Định) cùng CLB Nhiếp ảnh Hà Đông (tỉnh Quảng Nam), Chi hội Nhiếp ảnh Quảng Ngãi và Kon Tum vừa diễn ra tại tỉnh Bình Định.
Đà Nẵng trong ký ức tuổi thơ tôi là một nơi nào đó xa xôi lắm. Đó là nơi mà mỗi tháng một hoặc hai lần chị em tôi mong chú đưa thư đến. Thư của bố gửi về được đóng dấu một huyện nào đó của thành phố Đà Nẵng. Những lúc như thế chị em tôi thường ngồi tỉ mỉ gỡ những chiếc tem ra dán vào cuốn sổ, và thường háo hức chờ đợi thư lần tới tem sẽ có hình gì, có xinh không.
1. Hẹn nhau bàn chuyện gặp mặt bạn cùng lớp thời trung học, đến nơi thì thấy Trần Thắng đang nói chuyện qua điện thoại. Anh đưa tay vẫy chào, ý bảo chờ chút. Một phút sau, anh chàng Phó phòng Trả thưởng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Đà Nẵng này buông điện thoại, phân bua: Ông bạn trong Nha Trang hỏi thăm cái vụ bắn pháo hoa quốc tế năm 2017 ở Đà Nẵng mình.
Cũng như bao người Việt khác ở vùng đồng bằng, sống quần cư thành từng làng, từng dòng họ, người Hòa Vang tự hào về các giá trị truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa của người Quảng, được hun đúc và xây dựng vững bền suốt hàng trăm năm qua. Cộng với các cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị từ năm 1995 đến nay, người dân từ già đến trẻ luôn nỗ lực xây dựng những ngôi làng văn hóa, đời sống ấm no, người dân hạnh phúc.
Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG 5) Đà Nẵng – 2016 diễn ra sôi nổi, gay cấn và hào hứng, bao gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương vừa kết thúc tốt đẹp tại thành phố Đà Nẵng.
Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh, là bức bình phong khổng lồ che chắn gió cho thành phố Đà Nẵng trong mùa mưa bão. Nơi đây không những nổi tiếng với nhiều loài động vật quý hiếm như: voọc chà vá chân nâu, khỉ đuôi dài, khỉ vàng, trăn gấm, gà mặt đỏ… mà còn có nhiều loài chim quý.
Đó là chủ đề của hội thi "Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ 8 năm 2016” vừa được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun House, Trường hướng nghiệp Á-Âu tổ chức ngày 25-9 trong chuỗi hoạt động phụ trợ của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á (ABG5) tại bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà).
Đã 10 năm rồi nhưng những dấu ấn tang thương của bão số 6 (Xangsane – Con Voi Lớn) vẫn còn hằn sâu trong lòng người dân miền Trung nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12192927

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang