Ngày 24/10/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur ngày 21/10/2016 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.
“Mọi người đừng khóc, xin đừng khóc, con đã trở về mạnh khỏe, mong mọi người hãy vui lên…!”, đó là câu động viên được anh Nguyễn Văn Xuân (trú tại tổ dân phố Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhắc đi nhắc lại khi gia đình, người thân đón anh trở về từ cõi chết.
Chiều ngày 21/10, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Ngày 6/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng tổ chức Tuyên truyền bảo vệ biển, đảo và các quy định về hoạt động khai thác thủy sản cho ngư dân phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).
Trước thông tin phía Trung Quốc từ ngày 22-9-2016 đến ngày 27-9-2016 đã tiến hành bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa II của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ngày 10-10-2016, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra tuyên bố phản đối hoạt động nêu trên.
Những năm trở lại đây, thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, ảnh hưởng quá trình hoạt động sản xuất của ngư dân. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với ngư dân, công tác nắm thông tin trên biển của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) hết sức quan trọng.
Chiều 20/9/2016, tại Đắk Nông, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Ông Tạ Hồng Tấn, 84 tuổi, ở phường Mỹ An (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), từng là quan trắc viên tại Trạm khí tượng Hoàng Sa. Nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng bao ký ức về Hoàng Sa vẫn còn nguyên vẹn trong lòng ông.
150 bức ảnh và những tư liệu có mặt tại triển lãm là những bằng chứng pháp lý để chứng minh “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.
Các học giả cho rằng Trung Quốc đã và đang làm phức tạp tình hình Biển Đông, đồng thời yêu cầu nước này tôn trọng phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế

 

Trực tuyến: 16
Tổng: 8880392

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này