Từ năm 1961 đến nay, Đà Nẵng luôn đi đầu trong cuộc đấu tranh khẳng định, bảo vệ chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa. Sở dĩ nhấn mạnh thời điểm năm 1961 là bởi ngày 13-7-1961, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa đã ban hành Sắc lệnh số 174-NV với nội dung:

Qua công tác tuyên truyền, vận động của các ngành chức năng, đến nay đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của ngư dân Đà Nẵng trong hoạt động khai thác thủy sản. Nhờ đó địa phương hiện không có tình trạng tàu cá của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý.

Vào các thập kỷ 20, 30 của thế kỷ XX, vấn đề quần đảo Hoàng Sa đã được một tờ tuần báo Pháp đặc biệt quan tâm, làm dấy lên sự chú ý về chủ quyền đối với quần đảo này. Tuần báo đó là L’éveil Économique de L’indochine [Sự thức tỉnh về kinh tế Đông Dương] (viết tắt là Tuần báo L’éveil). Người chủ bút, đồng thời là tác giả của phần lớn các bài viết trên Tuần báo này là Henri Cucherousset, ông sinh năm 1879 tại Maiche, phía Đông nước Pháp. Lúc đầu ông là một nhà giáo, sau đó sang Thượng Hải hành nghề luật sư. Cuối cùng, ông đã đến Đông Dương - nơi ông và gia đình sống đến khi ông qua đời.

 Trên trang Thư viện Quốc gia hay Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Pháp, hiện còn lưu giữ khá nhiều tài liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

 Ngày 7-11, ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, cho biết Cơ quan này vừa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) báo cáo về việc website windy.com chú thích sai về địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, để có biện pháp xử lý.

 Bất chấp bao khó khăn, ngư dân Đà Nẵng vẫn kiên cường vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết (Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22.10.2018) Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 Bất chấp bao khó khăn thử thách, ngư dân Đà Nẵng vẫn kiên cường vươn khơi bám biển. Những người con Đà Nẵng anh hùng kiên quyết bám ngư trường Hoàng Sa để khai thác vì đây là ngư trường truyền thống, lâu đời của Việt Nam.

 Quản lý Nhà nước đối với các lĩnh vực kinh tế biển còn yếu, quy hoạch không gian biển còn rời rạc, hệ thống pháp lý liên quan chưa hoàn chỉnh..

 Ngày 26-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì tiếp đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Canada do Trung tá Blair Saltel - Chỉ huy tàu khu trục Calgary dẫn đầu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng); Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố. Về phía Canada có ông Robert Bissett, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

 

Trực tuyến: 35
Tổng: 12296748

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang