Sáng ngày 20-6, nhân Hội nghị BCH Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Hội khoa học lịch sử thành phố đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn lich sử cho giáo viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Hội thảo được tiến hành với sự tham gia của nhiều giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà sử học nổi tiếng trên cả nước.

Ngày 14/6/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) phối hợp với UBND và Hội Nông dân phường tổ chức tuyên truyền Luật Thủy sản cho 89 vị là Bí thư Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, Chi hội Nông dân và bà con ngư dân của phường.

 Ngày 4/6, tại Đà Nẵng, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm Vai trò của pháp luật với Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam với sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng liên quan tại miền Trung; giới luật gia, luật sư, chủ doanh nghiệp, khán giả và bạn đọc trong nước và quốc tế.

 Sáng 3-5, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Da Nang MRCC) đã lai dắt tàu câu mực cùng 52 ngư dân bị nạn tại vùng biển Hoàng Sa về đất liền an toàn.

 Sáng ngày 12-1, UBND huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) tổ chức cuộc Hội thảo khoa học nghiên cứu và truyền thông giáo dục về quần đảo Hoàng Sa trong giai đoạn hiện nay. Tại Hội thảo, các học giả, nhà nghiên cứu trong cả nước đã đưa ra nhiều tư liệu, bằng chứng lịch sử mới khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Từ năm 1961 đến nay, Đà Nẵng luôn đi đầu trong cuộc đấu tranh khẳng định, bảo vệ chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa. Sở dĩ nhấn mạnh thời điểm năm 1961 là bởi ngày 13-7-1961, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa đã ban hành Sắc lệnh số 174-NV với nội dung:

Qua công tác tuyên truyền, vận động của các ngành chức năng, đến nay đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của ngư dân Đà Nẵng trong hoạt động khai thác thủy sản. Nhờ đó địa phương hiện không có tình trạng tàu cá của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý.

Vào các thập kỷ 20, 30 của thế kỷ XX, vấn đề quần đảo Hoàng Sa đã được một tờ tuần báo Pháp đặc biệt quan tâm, làm dấy lên sự chú ý về chủ quyền đối với quần đảo này. Tuần báo đó là L’éveil Économique de L’indochine [Sự thức tỉnh về kinh tế Đông Dương] (viết tắt là Tuần báo L’éveil). Người chủ bút, đồng thời là tác giả của phần lớn các bài viết trên Tuần báo này là Henri Cucherousset, ông sinh năm 1879 tại Maiche, phía Đông nước Pháp. Lúc đầu ông là một nhà giáo, sau đó sang Thượng Hải hành nghề luật sư. Cuối cùng, ông đã đến Đông Dương - nơi ông và gia đình sống đến khi ông qua đời.

 Trên trang Thư viện Quốc gia hay Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Pháp, hiện còn lưu giữ khá nhiều tài liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

 Ngày 7-11, ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, cho biết Cơ quan này vừa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) báo cáo về việc website windy.com chú thích sai về địa danh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, để có biện pháp xử lý.

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 11952525

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang