20 giờ tối qua (29-7), tàu cá Bình Định cùng 5 thuyền viên bị chìm trên vùng biển Hoàng Sa. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được triển khai.

Triển lãm trưng bày những tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Huyện Hoàng Sa nay thuộc thành phố Đà Nẵng, song trong lịch sử, sự gắn bó giữa thành phố và quần đảo này đã có từ rất lâu. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một vài tài liệu quý về vai trò của Thành ủy Đà Nẵng đối với quần đảo Hoàng Sa từ năm 1945 đến năm 1950.

 Ngày 7-7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khai mạc triển lãm bản đồ và trình bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà Văn hoá Quân khu 5 (số 3 đường Duy Tân).

 Gần 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm trưng bày được tập hợp từ nguồn tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong, ngoài nước công bố.

 Ngư dân ven biển của quận Thanh Khê, Sơn Trà và Liên Chiểu luôn quan tâm những thông tin về chính sách pháp luật mới được ban hành, trong đó có công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 “Thái Hà vậy là hạnh phúc lắm đó, mình cũng mong được một lần ra Trường Sa, đăng ký nhiều lần mà chưa được đi” là chia sẻ của những anh, chị, em làm báo khi biết tôi vừa trở về từ Trường Sa. Khi nghe điều đó, tôi hiểu chuyến công tác đặc biệt đến Trường Sa tháng 5/2017 vừa qua, thật sự là niềm tự hào, may mắn đối với một người “cầm bút” không chuyên như tôi.

Ngày thứ nhất vượt sóng, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng gồm 66 thành viên nhanh chóng hòa nhập vào đoàn công tác số 15 với tổng số 210 đại biểu đến từ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Vụ Thi đua 1A Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Quỹ học bổng Vừ A Dính, các phóng viên báo, đài trong và ngoài quân đội và cán bộ, nhân viên, sỹ quan thuộc Tổ phục vụ, Tổ lái - Lữ đoàn 146, Vùng 4 Quân chủng Hải quân.

 Là người Việt Nam, có lẽ ai cũng nuôi dưỡng trong mình một mong muốn cháy bỏng, ước một lần được đặt chân đến Hoàng Sa, Trường Sa - những mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, nơi có những người con đất Việt kiên cường và bản lĩnh, đang ngày đêm canh giữ biển, trời đất nước.

  Sáng 13-6, tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản mang tên ECHIGO do Đại tá Toyota Chikara, Chỉ huy tàu dẫn đầu cùng 85 thành viên đã cập cảng Tiên Sa trong chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng kéo dài 7 ngày.

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12177502

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang