Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, việc xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết trên quần đảo Trường Sa thể hiện tình cảm của nhân dân cả nước với Trường Sa. Đây là nơi khẳng định chủ quyền biển đảo, là nơi sinh hoạt của các cán bộ, chiến sĩ và là nơi giao lưu, gặp gỡ của đất liền với cán bộ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

 Giáo dục lý tưởng cách mạng, tình yêu biển, đảo cho thanh, thiếu niên là một nhiệm vụ quan trọng mà những năm qua Thành Đoàn Đà Nẵng chú trọng triển khai. Bằng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giao lưu kết nghĩa với các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn, nói chuyện thời sự; thực hiện các công trình thanh niên..., các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã phát huy vai trò xung kích trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

 Trong tâm khảm các cựu chiến binh (CCB) và cựu quân nhân (CQN) từng chiến đấu, công tác tại Trường Sa mãi mãi không phai mờ những năm tháng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đặc biệt là trận đánh máu lửa tại đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

 Tối 10-3, tàu 363 của Vùng 3 Hải quân đã lai kéo tàu cá ĐNa 90305 TS cùng 11 ngư dân của Đà Nẵng bị hỏng máy, trôi dạt trên biển có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, về bờ an toàn tại cầu cảng Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng).

 Phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) có KDC văn hóa biển Tân Trà nên mọi hoạt động tuyên truyền về biển, đảo đều được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nơi đây tổ chức thường xuyên.

 Tối 3-3, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Da Nang MRCC) đã đưa thuyền viên tàu cá Quảng Nam bị tai nạn lao động nguy kịch trên biển về đất liền an toàn.

 Ngày 4-3, tại chùa Nisshikutsu ở Tokyo, Hội Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Đại Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân, tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma (14-3-1988 - 14-3-2018).

Chiều ngày 17/1, UBND huyện Hoàng Sa do Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng dẫn đầu đã đến thăm 3 gia đình nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân sự kiện 44 năm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa.

 Trong hai ngày 16 và 17-1, đoàn công tác tàu 561 do Phó Chính ủy Lữ  đoàn 146 Vùng 4 Hải quân Phan Ngọc Quang làm trưởng đoàn tiếp tục hành trình đến đảo chìm Tiên Nữ và đảo nổi An Bang để thăm, chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ (CBCS). Tại đây, nhiều phần quà của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã được chuyển tận tay đến các CBCS.

 Ngày 12-1, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi thuyết trình “Em yêu biển đảo quê hương” cấp thành phố dành cho học sinh THCS, THPT năm học 2017-2018.

 

Trực tuyến: 26
Tổng: 12177534

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang