Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/4, lãnh đạo 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tham dự phiên họp hẹp trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thủ đô Manila của Philippines nhằm thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối ngoại và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN, đồng thời, trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Ngày 27-4, đoàn Giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 do ông Trần Văn Túy, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội làm trưởng đoàn có buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng nhằm tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc của địa phương liên quan đến những nội dung nêu trên. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn.

Sau cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, toàn thành phố có 8 phường và 3 xã được xếp vào loại 2. Trong cơ cấu tổ chức ở các phường, xã loại 2 chỉ còn 1 phó chủ tịch UBND, so với 2 phó chủ tịch UBND chịu trách nhiệm 2 mảng nhiệm vụ: văn hóa-xã hội và kinh tế trước đây.

“Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, các cơ quan truyền thông, báo chí của cả nước hãy tăng cường hơn nữa công tác truyền thông để máu của hơn 2 triệu liệt sỹ và thương binh đã thấm xuống đất ở Việt Nam, Lào và Campuchia 70 năm qua; để nước mắt của các bà Mẹ Việt Nam vì mất chồng, mất con đã chảy 70 năm qua, để nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam hơn 50 năm qua hiện hữu hơn nữa trong trái tim, khối óc của hơn 90 triệu người Việt Nam.”.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24 đến ngày 26/4/2017.
Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, sáng sớm 26-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời Phnom Penh, lên đường tới thủ đô Vientiane, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, theo lời mời của Thủ tướng Lào Thoonglun Sisoulith.
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên đất nước độc lập, thống nhất, đi lên chủ nghĩa xã hội. Đó là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất, hiển hách nhất trong lịch sử giữ nước và dựng nước của dân tộc. Chiến dịch Hồ Chí Minh, trận kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là trang sử vàng của cả dân tộc, là một mốc vinh quang chói lọi trong quá trình đi lên của lịch sử dân tộc.
Sáng 22/4, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, đối thoại với hơn 2.000 công nhân lao động tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận phương án triển khai xử lý 11 điểm ngập úng trên địa bàn quận Liên Chiểu, 2 điểm thuộc huyện Hòa Vang và 5 điểm tại quận Cẩm Lệ.
Sáng 20-4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức lễ trao tặng Huân chương, Huy chương của nước CHDCND Lào cho cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 11798327

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang