Đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lập ra Mặt trận Dân tộc thống nhất để thực hiện vai trò liên minh chính trị, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thì Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) đã trở thành biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết.

 Trải qua 87 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp nhiều lần tinh thần yêu nước của mỗi người Việt Nam. MTTQ Việt Nam đã đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành lại độc lập tự do cho đất nước. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Sáng ngày 18-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức trao hỗ trợ cho đồng bào huyện Hòa Vang khắc phục thiệt hại do mưa, lũ. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương...

 Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), chiều 15/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Làng văn hóa Thượng Điện, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

 Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 đến 12 tháng 11 năm 2017.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12 đến 13-11.

Hai năm chuẩn bị, một tháng tổng lực, một tuần bận rộn cho công tác lễ tân, an ninh, hậu cần, truyền thông phục vụ khoảng hơn 10.000 đại biểu quốc tế, bao gồm lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các doanh nghiệp hàng đầu của khu vực và thế giới, và hàng ngàn phóng viên trong nước và quốc tế. Cho đến giờ phút này, có thể khẳng định, Đà Nẵng đã hoàn thành sứ mệnh được nhân dân cả nước giao cho, là địa phương đại diện cho Việt Nam đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, góp phần vào thành công chung của sự kiện ngoại giao quan trọng nhất trong năm.

Tối qua (9-11), sau khi đi vào khu vực miền Trung Philippine, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Haikui. Đến sáng nay (10-11), bão Haikui đã vượt qua khu vực phía nam đảo Lu-Dông của Philippines và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 13 của Việt Nam.

 Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, sáng 10-11, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, với 417 đại biểu tán thành, chiếm 84,93%.

 Ngày 8-11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ có thư cảm ơn sự hưởng ứng lời kêu gọi toàn quân, toàn dân tự nguyện tham gia dọn vệ sinh môi trường, khắc phục thiệt hại từ ảnh hưởng bão lũ.

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12292101

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang