Ngày 5-4, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân vận tại các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới. Tham dự có đại diện các sở ngành, UBMTTQVN thành phố và đơn vị phụ trách công tác dân vận tại 56 xã phường.

 Đó là Kết luận của Thường trực HĐND thành phố tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Văn nghệ sĩ góp phần phát triển không gian văn hóa công cộng trên địa bàn thành phố” vào ngày 24/3/2022 vừa qua.

 Xác định công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Mặt trận các cấp đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức thành viên trong tham gia xây dựng, phát triển địa phương, nhất là trong bối cảnh thành phố thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.

 Sáng 17-3, tại phiên họp giải trình đơn, thư quý 1-2022 do Thường trực HĐND thành phố tổ chức, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, việc tổ chức phiên họp giải trình nhằm làm rõ trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan đến đơn, thư của người dân.

 Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 – 2022. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn thể lệ:

 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố phát động Cuộc thi viết về tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố lần thứ 4, năm 2022.

 Từ ngày 11 đến 24-3, hơn 420 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng được nhận thẻ Bảo hiểm y tế và sổ Bảo hiểm xã hội trong chương trình do Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng tổ chức.

 Những nội dung HĐND thành phố xem xét, quyết định tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, mang tính cấp bách đáp ứng yêu cầu phục hồi, phát triển thành phố hiện nay. Các đại biểu HĐND thành phố cần tập trung thảo luận thấu đáo, trên cơ sở căn cứ các quy định pháp luật và thực tiễn của thành phố để quyết định các vấn đề đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố, lợi ích của nhân dân.

 Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế trong ngày 10/3 báo cáo việc mua vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, làm rõ trách nhiệm chậm trễ mua.

 Bạn đọc hỏi: Người lao động có con là F0 phải nghỉ làm để chăm sóc thì có được hưởng các khoản tiền hỗ trợ không? Quy định cụ thể như thế nào?

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12063477

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang