Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; các cơ quan báo đài thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và đồng thuận xã hội về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

 Ngay sau khi Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 20/8/2021 về lãnh đạo đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, trên không gian mạng, các diễn đàn, tài khoản cá nhân, hội - nhóm kín và cả công khai trên các nền tảng mạng xã hội lại như “nấm độc mọc sau mưa” những luận điệu sai trái, phản động của những kẻ cơ hội chính trị và các thế lực thù địch khi phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. 

 Tối 8-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công điện về việc lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp gửi tới Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo.

 Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng giỏ nhựa để hạn chế túi nilon, việc tích cực phân loại rác thải tái chế tại nguồn cũng được Khu dân cư (KDC) Thuận An 5 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) thực hiện đi vào nền nếp, tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo thành điểm sáng trong mô hình “KDC thân thiện môi trường”.

  Chiều 8-2, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng ý chủ trương cho các cấp học đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14 đến 21-2 và mở cửa một số hoạt động, dịch vụ và các hoạt động trên được mở cửa trở lại phải bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

 Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 24/01/2022, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2021.

 Chiều 22-1, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc Tết lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì tiếp đoàn.

 Ngày 19/1, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội nghị toàn quốc góp ý kiến Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp điểm cầu Trung ương kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tỉnh ủy, thành ủy.

 Nhân dịp chào xuân mới Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 22-23/01 (nhằm ngày 20 và 21 tháng Chạp âm lịch), tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày Tết” với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Người dân và du khách có thể hòa mình vào khung cảnh tươi vui, hối hả, rực rỡ sắc màu cùng các phong tục, trò chơi truyền thống trong dịp lễ tết của dân tộc và đắm mình trong những ký ức, hoài niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.

 Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn đột xuất do dịch bệnh, Mặt trận các cấp thành phố cùng các tổ chức thành viên huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho nhân dân. Thông qua Chương trình “Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo”, Mặt trận các cấp thành phố sẽ trao hàng nghìn phần quà giúp bà con an tâm đón Tết đầy đủ, yên vui.

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 11789271

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang