Chiều 8-2, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng ý chủ trương cho các cấp học đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14 đến 21-2 và mở cửa một số hoạt động, dịch vụ và các hoạt động trên được mở cửa trở lại phải bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

 Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 24/01/2022, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2021.

 Chiều 22-1, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm, chúc Tết lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì tiếp đoàn.

 Ngày 19/1, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Hội nghị toàn quốc góp ý kiến Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp điểm cầu Trung ương kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu tỉnh ủy, thành ủy.

 Nhân dịp chào xuân mới Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 22-23/01 (nhằm ngày 20 và 21 tháng Chạp âm lịch), tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày Tết” với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Người dân và du khách có thể hòa mình vào khung cảnh tươi vui, hối hả, rực rỡ sắc màu cùng các phong tục, trò chơi truyền thống trong dịp lễ tết của dân tộc và đắm mình trong những ký ức, hoài niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.

 Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, để chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn đột xuất do dịch bệnh, Mặt trận các cấp thành phố cùng các tổ chức thành viên huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho nhân dân. Thông qua Chương trình “Xuân yêu thương - Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo”, Mặt trận các cấp thành phố sẽ trao hàng nghìn phần quà giúp bà con an tâm đón Tết đầy đủ, yên vui.

 2021 được xem là năm thành công của công tác Mặt trận thành phố khi đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do Covid-19 gây ra.

 Những ngày đầu năm mới 2022, thành phố Đà Nẵng như được tiếp thêm sức mạnh bứt phá từ Thông báo số 2/TB-VPCP của  Văn phòng Chính phủ thông báo những ý kiến kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ngày 1-12-2021. Điều cần ghi nhận rất quan trọng, đó là trong suốt hai năm qua, trong tình thế chống chọi với đại dịch toàn cầu Covid-19, Trung ương luôn có những chủ trương chính sách quan trọng tạo đòn bẩy, động lực quan trọng và then chốt để phát triển thành phố Đà Nẵng, luôn dành sự quan tâm gợi mở đường hướng để thành phố có được “đường băng” cất cánh.  

 Chiều 6-1, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà gồm: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh và các đại biểu: Huỳnh Bá Cử, Nguyễn Thị Phượng tiếp xúc cử tri các phường Phước Mỹ, An Hải Tây và An Hải Đông, quận Sơn Trà.

 Năm 2021, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng và phát triển nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nêu cao đồng thuận, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức. Bằng sự nỗ lực không ngừng, thành phố đạt nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng năm 2021 do Báo Đà Nẵng bình chọn.


 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12177382

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang