Khi có học sinh mắc COVID-19 trong trường học thì xử lý như thế nào?

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Đây là tài liệu vừa được sửa đổi, bổ sung so với cuốn sổ tay đã được ban hành vào tháng 9/2020 nhằm bảo đảm phù hợp với công tác tổ chức dạy học trong tình hình mới.

Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học gồm hơn 20 trang với 3 nội dung chính:

 Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Đà Nẵng vừa có kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố năm 2022.

 Sáng 10-2, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đến dự lễ phát động trồng cây tại huyện Hòa Vang.

 Theo dự kiến, từ ngày 14-2, học sinh lớp 6 bậc THCS và từ ngày 21-2, học sinh tiểu học và mầm non đồng loạt trở lại trường học trực tiếp. Trước thông tin này, nhiều phụ huynh bày tỏ sự phấn khởi và kỳ vọng nhà trường chuẩn bị kỹ các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh.

 Nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ trong công tác tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng vừa ban hành hướng dẫn công tác tuyên truyền với các đợt tuyên truyền sau:

 Phải giám sát được các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, đây là yêu cầu bắt buộc, là trách nhiệm của y tế cơ sở, mục tiêu là theo dõi, can thiệp kịp thời đối với những ca cần chuyển tuyến, nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng và tỷ lệ tử vong. Đây là chỉ đạo của Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng tại cuộc họp với ngành y tế và các quận, huyện vào chiều 9-2. Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết.

 Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban Tuyên giáo, tuyên huấn các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; các cơ quan báo đài thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và đồng thuận xã hội về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

 Ngay sau khi Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 20/8/2021 về lãnh đạo đại hội đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, trên không gian mạng, các diễn đàn, tài khoản cá nhân, hội - nhóm kín và cả công khai trên các nền tảng mạng xã hội lại như “nấm độc mọc sau mưa” những luận điệu sai trái, phản động của những kẻ cơ hội chính trị và các thế lực thù địch khi phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với đại hội đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. 

 Tối 8-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công điện về việc lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp gửi tới Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo.

 Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng giỏ nhựa để hạn chế túi nilon, việc tích cực phân loại rác thải tái chế tại nguồn cũng được Khu dân cư (KDC) Thuận An 5 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) thực hiện đi vào nền nếp, tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng, qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo thành điểm sáng trong mô hình “KDC thân thiện môi trường”.

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12177400

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang