Đồng hành chính quyền thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Mặt trận các cấp của thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực với mục tiêu tất cả hộ nghèo, hộ khó khăn đều có quà Tết.

 Đến thời điểm hiện tại, các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố đã mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp. Công tác phòng, chống Covid-19 được thực hiện kỹ lưỡng, chu đáo; tuy nhiên, tình trạng F0, F1 vẫn khá nhiều, ảnh hưởng công tác dạy và học. Do đó, vấn đề khoanh vùng hẹp F1 để không ảnh hưởng việc tổ chức lớp học trực tiếp được các trường quan tâm.

 Chiều 16-2, Bộ phận Thường trực của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng (gọi tắt Bộ phận Thường trực) tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

 Sáng 16-2, hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, 1.275 thanh niên Đà Nẵng nô nức lên đường nhập ngũ năm 2022.

 1. Cách ly người nhiễm khỏi những người khác

- Bố trí phòng ngủ và phòng vệ sinh riêng (nếu không có phòng vệ sinh riêng thì F0 không được sử dụng cùng thời điểm với những người khác)
- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa F0 và những người khác.

 Ngày 10/2, phát biểu tại phiên họp Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục Trung ương năm 2022, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã nhấn mạnh tới hoạt động đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong giai đoạn hiện nay.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng cùng Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng đã đến dâng hương và dự lễ khởi công công trình công viên bên ngoài Nghĩa Trủng Hoà Vang, phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần tại khu di tích Nghĩa Trủng Hoà Vang, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang.

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong đó quy định rõ tiêu chí ứng xử của các thành viên trong gia đình với nhau.

 Khi có học sinh mắc COVID-19 trong trường học thì xử lý như thế nào?

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Đây là tài liệu vừa được sửa đổi, bổ sung so với cuốn sổ tay đã được ban hành vào tháng 9/2020 nhằm bảo đảm phù hợp với công tác tổ chức dạy học trong tình hình mới.

Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học gồm hơn 20 trang với 3 nội dung chính:

 Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Đà Nẵng vừa có kế hoạch triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố năm 2022.

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12062464

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang