Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại, góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ nhiệm vụ của Hội nghị Trung ương 5 là ban hành một nghị quyết mới của Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo việc tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, sáng 5/5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Chiều ngày 3-5, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) đơn vị Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc với cử tri là cán bộ, công chức, người lao động công tác tại xã, phường trên địa bàn thành phố và cử tri quận Cẩm Lệ.

Chiều 2-5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn thành phố xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ làm 1 người chết; so với cùng kỳ năm 2016 tăng 1 vụ và tăng 1 người chết.

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/4, lãnh đạo 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tham dự phiên họp hẹp trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thủ đô Manila của Philippines nhằm thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối ngoại và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN, đồng thời, trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Ngày 27-4, đoàn Giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 do ông Trần Văn Túy, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội làm trưởng đoàn có buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng nhằm tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc của địa phương liên quan đến những nội dung nêu trên. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn.

Sau cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, toàn thành phố có 8 phường và 3 xã được xếp vào loại 2. Trong cơ cấu tổ chức ở các phường, xã loại 2 chỉ còn 1 phó chủ tịch UBND, so với 2 phó chủ tịch UBND chịu trách nhiệm 2 mảng nhiệm vụ: văn hóa-xã hội và kinh tế trước đây.

“Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, các cơ quan truyền thông, báo chí của cả nước hãy tăng cường hơn nữa công tác truyền thông để máu của hơn 2 triệu liệt sỹ và thương binh đã thấm xuống đất ở Việt Nam, Lào và Campuchia 70 năm qua; để nước mắt của các bà Mẹ Việt Nam vì mất chồng, mất con đã chảy 70 năm qua, để nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam hơn 50 năm qua hiện hữu hơn nữa trong trái tim, khối óc của hơn 90 triệu người Việt Nam.”.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24 đến ngày 26/4/2017.

 

Trực tuyến: 33
Tổng: 12188325

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang