Chiều ngày 18-7, Đoàn công tác Mặt trận tỉnh Hòa Bình do đ/c Hoàng Thanh Mịch Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng. Tiếp đoàn có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.
Chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Ủy ban MTTQ Việt Nam là tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Do đó, đòi hỏi đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp phải không ngừng kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực, phẩm chất, uy tín để hoàn thành tốt được công việc.
Nhằm phát huy vai trò giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên; đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan Nhà nước về thực hiện pháp luật an toàn thực phẩm (ATTP), UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ký kết chương trình phối hợp “Vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020”.
Đặt ra yêu cầu đổi mới trong công tác vận động của người Mặt trận, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, công tác vận động hiện nay của Mặt trận là phải đi đến từng hộ dân và vận động từng người.
Tại hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố năm 2016, tổ chức ngày 29/6 tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình đã nhấn mạnh tới việc triển khai đề án "Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của MTTQ Việt Nam", trong đó khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết 03 - Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc đưa báo Đại Đoàn Kết về khu dân cư.
Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng cần tiếp tục lấy khu dân cư làm địa bàn trọng yếu để phối hợp các ngành, đoàn thể tạo sự lan tỏa trong triển khai huy động sức dân đóng góp thực hiện các mục tiêu của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".
Ngày 29/6, tại Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh thành phố năm 2016, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha đã trao đổi, định hướng với lãnh đạo các tỉnh thành công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh thành phố năm 2016, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong 6 tháng cuối năm 2016, trong đó nêu cao tinh thần quyết tâm triển khai tập trung, đồng bộ các cuộc vận động mới và một số chương trình giám sát, phản biện.
Sáng 29/6, tại thành phố Đà Nẵng, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố năm 2016.
Mặt trận kiến nghị không quy định tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người có tên trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã do thôn, tổ dân phố giới thiệu vì sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai những người này đã được cử tri thôn, tổ dân phố góp ý, tín nhiệm để giới thiệu ứng cử rồi.

 

 

 

Trực tuyến: 2
Tổng: 11032193

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này