Infographic: Những hoạt động nổi bật của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tháng 3/2023

 Sáng ngày 28/3, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm, chủ trì hội nghị triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội và hoạt động giám sát đại biểu dân cử năm 2023 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến các tổ chức thành viên, Mặt trận các quận, huyện, phường, xã.

 Chiều ngày 27/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Đình Liễu cùng các Phó Chủ tịch: Tăng Hoàng Hôn Thắm, Trần Thị Mẫn chủ trì hội nghị.

 Sau hơn 2 tháng triển khai khẩn trương, nghiêm túc, việc lấy ý kiến Nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của Mặt trận các cấp thành phố Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Gần 2 ngàn lượt ý kiến tham gia góp ý, trong đó có nhiều ý kiến góp ý tâm huyết, chất lượng về những nội dung trọng điểm.

 Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, nhất là công tác giám sát cán bộ, đảng viên theo tinh thần Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quy định số 06-QĐ/TU ngày 17/4/2018 của Thành uỷ Đà Nẵng về “Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện, đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”.

 Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023.

 Sáng ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị triển khai Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ và Hướng dẫn số 95/HD-MTTW-BTT, ngày 04/01/2023 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác cứu trợ và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2023 cho cán bộ Mặt trận các cấp quận, huyện, phường, xã. Bà Trần Thị Mẫn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị.

 “Cán bộ làm công tác Mặt trận là nói phải đi đôi với làm. Như vậy, việc tuyên truyền, vận động mới đạt hiệu quả, người dân mới tin tưởng, làm theo mình”. Đó là kinh nghiệm được ông Huỳnh Đăng Tâm (SN 1957), Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư 4B, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đúc rút được khi thực hiện công tác Mặt trận.

 Với quyết tâm không để hộ nghèo ở lại phía sau, Mặt trận các cấp thành phố tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hộ nghèo như: đối thoại với người nghèo để trao phương tiện sinh kế; tặng bảo hiểm y tế, học bổng cho học sinh con hộ nghèo; hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết … Đồng thời, tích cực vận động sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để có nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

 Ngày 26-10-2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 18-CT/TW về “Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội (GSPBXH) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội”. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của thành phố đã nhanh chóng tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị này trên cơ sở tiếp tục phát huy những thành quả trong GSPBXH trước đó, đóng góp tích cực xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

 

Trực tuyến: 43
Tổng: 12188386

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang