Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an” năm 2018, đồng thời tiếp tục thực hiện mô hình “Mỗi tuần một việc  tốt, mỗi tháng một điển hình” của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà phát động từ tháng 2 năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang (Q. Sơn Trà) đã phát hiện, nhân rộng và đề nghị tuyên dương, khen thưởng kịp thời những gương điển hình người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn phường.

 Sáng 22-6, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 126-QĐ/TW “Một số vấn đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng” và Quy định số 01-QĐi/TW “Về trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trong công tác phòng, chống tham nhũng” của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 Tối 10-6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018) và trao giải thưởng Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018...

 Hơn 11 năm gắn bó với công tác Mặt trận (CTMT), chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) xem đó là duyên số với mình. Luôn trăn trở vì đời sống người dân địa phương còn khó khăn, năm 2011, sau thời gian cân nhắc, chị Bình mạnh dạn đăng ký thực hiện mô hình “Mỗi khu dân cư (KDC) một việc làm thiết thực”, gắn với học tập và làm theo Bác.

 Nằm cuối đường Hồ Xuân Hương, liền với đường Võ Nguyên Giáp, nằm trên trục đường Trần Văn Thành, KDC Mỹ Đa Đông 1, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn phần nhiều là dân ngụ cư. Với đặc điểm địa hình, dân cư như thế, việc các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động là có nguy cơ rất lớn. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, KDC này vẫn bình yên, bảo đảm không để xảy ra điều tiếng gì, không tệ nạn xã hội, cờ bạc hay trộm cắp.

 Hơn 20 năm gắn bó với công tác Mặt trận, ông Ngô Nhơn, Trưởng Ban công tác Mặt trận (CTMT) thôn Quan Nam 2 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) được nhân dân trong thôn đặt trọn niềm tin vì nói được làm được. Không những thế, ông còn là người cán bộ Mặt trận giản dị, mẫu mực, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Chiều ngày 17/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê) phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và Đoàn Thanh Niên phường tổ chức học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”.

 Ngày 14/5/2018, Ban Thường vụ Quận ủy Hải Châu tổ chức buổi Tọa đàm và khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).

Chiều 14-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chủ trì hội nghị và trực tiếp thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đến cán bộ chủ chốt của thành phố.

Vừa qua, phường Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu) đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền giữa các khu dân cư và các cơ quan trường học, đơn vị bộ đội trên địa bàn nhân dịp chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2018).

Sáng 12.5, sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương đã chính thức bế mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 07/5 đến ngày 12/5/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp Hội nghị lần thứ bảy khoá XII để thảo luận, cho ý kiến về: Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ...

 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) tiến hành niêm yết Bảng công khai 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ theo Nghị quyết số 04/NQ-TW ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) tại 12 điểm...

ừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang) đã làm 10 bảng công khai 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ của Nghị quyết số 04/NQ-TW (khóa XII) và treo niêm yết tại....

Thời gian qua, Mặt trận các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp cho việc nâng cao chất lượng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an”.

Vào khoảng 13h40 ngày 12/3, nhân dân Tổ dân phố 98, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà phát hiện có khói từ ngôi nhà số 231/11, trong nhà không có người nên vội đập cửa và sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa, đồng thời báo cho Công an phòng cháy, chữa cháy thành phố Đà Nẵng, do căn nhà xây dựng đã lâu, vật liệu bằng gỗ, trần nhà bằng nhựa, nên ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lan sang ngôi nhà bên cạnh.

Phong cách và tác phong là hai khái niệm thường đi đôi với nhau. Phong cách hàm nghĩa rộng hơn, thể hiện những cung cách, cách thức hành xử của một người hay một nhóm người, được thể hiện nhất quán trong lao động, học tập, sinh hoạt, tạo nên nét riêng của mỗi người, phân biệt người này với những người khác. Phong cách hình thành trên cơ sở những yếu tố về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tài năng, sở trường và khí chất của từng người...

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Tiến (huyện Hoà Vang), ông Ngô Ngọc Hải đã chủ động đề xuất, tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã, phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, nổi bật là công tác xây dựng nông thôn mới.

  “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” về tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên là một vấn đề hệ trọng, liên quan đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Để nhận diện và phòng, chống thì việc tìm hiểu nguyên nhân và đề ra những giải pháp cơ bản giúp khắc phục vấn đề trên trong thực tiễn là cần thiết.

 Mô hình “Nhật ký làm theo lời Bác” được thực hiện thường xuyên ở Trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Đây cũng là đơn vị tiêu biểu nhiều năm liền về các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Trong những năm qua, Mặt trận các cấp trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp đại đoàn kết toàn dân.

 Ngày 3/10/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Quyết định ban hành Hướng dẫn khung để các cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ.

Chiều ngày 29-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Hải Đông (Sơn Trà) tổ chức đánh giá công tác Mặt trận Quý III và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2017.

“Lấy sức dân để lo cho dân, mọi hoạt động hướng sâu về khu dân cư, thân thiện, gần gũi với người dân”, đó là phương châm hoạt động của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng) Nguyễn Thị Thanh Bình trong 10 năm làm công tác Mặt trận.

 Không phải ngẫu nhiên mà trong bản Di chúc viết tay của mình, Bác Hồ 17 lần nhắc đến từ “Nhân dân”, và đều gạch dưới tất cả các từ này. Bác từng nói: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”(1)...

 Những năm qua, các thế hệ Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ Xã hội chủ nghĩa, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Chiều ngày 22-8, Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho cán bộ, đảng viên và công chức cơ quan.

 Ngày 18-8, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập Đoàn Dân chính đảng (19-8-1987 - 19-8-2017) và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017.

Ngày 8-8, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai, học tập, quán triệt, thực hiện Chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2017; và Nghị quyết Trung ương V khóa XII của Đảng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 22-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang phối hợp với Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Cựu chiến binh Võ Văn Bảy đã ngoài tuổi 70, nhưng ông rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là công tác khuyến học, khuyến tài. Ông có hơn 20 năm làm Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hòa Hải.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ kháng Pháp và chống Mỹ, quân dân Hòa Vang đã chiến đấu ngoan cường, hy sinh anh dũng lập nên những trang sử vàng chói lọi tô thắm truyền thống của quê hương anh hùng. Biết bao người con ưu tú của Hòa Vang đã ngã xuống để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, góp phần làm nên một Hòa Vang đau thương mà anh dũng. Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Trần Văn Trường khắc họa thêm hình ảnh bi hùng đó:

 Trước tình hình bà con quê hương còn thiếu thông tin, học tập và làm theo tấm gương sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đã có việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Đó là tạo điều kiện để những người lao động được đọc sách báo chính thống nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thông qua đó định hướng dư luận xã hội.

Sáng ngày 04-7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho 80 Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận.

 Ba lần tiễn con đi là hai lần Mẹ gạt nước mắt nhận tin con không trở về. Người chồng của Mẹ cũng hy sinh anh dũng trong một trận chiến ngay sau đó khiến nỗi đau chất chồng…

 Ở tuổi ngoài 90 nhưng khi trò chuyện với chúng tôi, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ngự (trú tại 135 Tạ Mỹ Duật, quận Sơn Trà) vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Đặc biệt, khi nhắc nhớ về thời con gái tham gia đấu tranh cách mạng, Mẹ Ngự hào hứng hẳn: “Quê tôi ở vùng cách mạng Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam, nên ngay từ thời con gái, tôi đã tham gia hoạt động cách mạng...

Liên tục trong các năm, từ 2012 đến 2016, Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, trong đó, 5 năm liền được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen về thành tích học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhắc đến Thiếu tá Lê Văn Tín (ảnh) SN 1978 - Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), nhiều tên tội phạm sau khi hoàn lương đều dành những tình cảm trìu mến. Còn đối với người dân địa phương, họ xem anh như những người con gần gũi để yêu thương, để chia sẻ. Có được sự yêu quý đó, chính nhờ Tín luôn thể hiện một tâm niệm mà Bác Hồ dạy: “Làm Công an thì phải làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Có dựa vào nhân dân thì Công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhân dân có hàng triệu tai mắt thì kẻ địch khó mà che giấu được…”.

Những hôm thức trắng đêm bên chợ cá, chờ tàu của chồng về, chị khắc khoải bao nỗi niềm riêng. Người phụ nữ ấy không chỉ đảm đang việc nhà, buôn bán giỏi, mà còn là “chỗ dựa” của biết bao chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 30 năm qua, bước chân của ông như đôi hài vạn dặm, hết ngược lên biên giới lại xuống đồng bằng, tất tả lo liên hệ với thân nhân liệt sỹ để đưa đồng đội của mình về yên nghỉ nơi quê nhà. Theo lời ông, cứ mỗi khi “gặp” được một đồng đội cũ ở hẻm núi hay triền sông là y như mình trẻ lại một tuổi, có nghĩa là nay ông đã trẻ hơn 100 tuổi khi đã tìm kiếm, quy tập hơn 100 hài cốt liệt sỹ. Ông là Trần Thanh Bình, tổ dân cư số 1, thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong.

Ông Nguyễn Hưng Long, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Mân Lập Đông 3 là người con của quê hương đất mặn Mân Thái, quận Sơn Trà, luôn có tinh thần nhiệt huyết cách mạng, có tấm lòng yêu quê hương đất nước, tích cực, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, với công việc ở khu dân cư.

Là người khiếm thị duy nhất của cả nước đạt Giải thưởng về “Tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội” của Ủy ban Giải thưởng KOVA; sử dụng thành thạo vi tính, làm được cả việc phiên dịch tiếng Anh, dạy tiếng Anh, dẫn chương trình…Đó là chị Lê Thị Diệu Châu, ở phường Xuân Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ông Trương Đình Thanh ở phường Thuận Phước (Hải Châu, Đà Nẵng), người từng đạt Giải thưởng Môi trường Việt Nam, đã 34 năm tham gia công tác địa phương sau khi nghỉ hưu, hiện nay dù đã 86 tuổi, vẫn đảm đương cương vị Bí thư Chi bộ khu phố.

Những năm qua, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) có nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Trương Đình Thanh (ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu) khi nghỉ hưu tiếp tục tham gia công tác ở địa phương thêm 34 năm. Hiện nay, dù đã 86 tuổi nhưng ông vẫn đảm đương cương vị Bí thư chi bộ khu phố.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lời căn dặn cuối cùng của một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa, trông rộng, một chiến sỹ cộng sản suốt đời yêu thương, trân trọng con người, phấn đấu hy sinh vì tự do, hạnh phúc của con người. Những tư tưởng lớn, những phẩm chất đạo đức trong sáng tuyệt vời và chủ nghĩa nhân văn cộng sản toả sáng từ Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trên con đường xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bà Hồ Thị Cưu, 68 tuổi, ở phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), một gương điển hình trong phong trào Cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi, nổi bật về nghị lực, tài năng và bao nghĩa cử làm đẹp cho đời.

Thực hiện việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn dân, bà Nguyễn Thị Như Hòa, Bí thư Chi bộ 4A, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê cho biết: “Là cán bộ hưu trí cư trú ở kiệt 222 Trần Cao Vân từ lâu nên tôi thấy được tâm tư nguyện vọng của bà con nơi đây là mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi hơn và việc mở rộng đường kiệt cũng nằm trong mong muốn thiết tha đó”.

Mô hình “Đoàn kết, nhân ái” của chi bộ 40, phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, là một cách thiết thực về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Vấn đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và xã hội đã có quá trình lịch sử liên tục, lâu dài. Tại Lễ truy điệu Người, trong Điếu văn Chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Duẩn đọc, đã khẳng định “suốt đời học tập đạo đức, tác phong của Người, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với dân, xứng đáng là đồng chí, là học trò của Hồ Chủ tịch”; và những năm sau đó, khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” với yêu cầu học tập và làm theo gương Bác đã được toàn Đảng, toàn dân nêu cao thực hiện.

Dành gần trọn cuộc đời cho phấn trắng, bảng đen, các thầy cô giáo đã gieo vào tâm trí học trò không chỉ tri thức mà còn niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp.

Tăng cường giáo dục chính trị cho đảng viên và thiết thực chào mừng 20 năm Kỷ niệm thành lập quận Sơn Trà (1997 – 2017), chiều ngày 11/11/2016, Đảng ủy Cơ quan Mặt trận và các đoàn thể quận Sơn Trà đã tổ chức Hội thi tìm hiểu nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Phan Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy đã đến dự.
31 tuổi, 29 lần tham gia hiến máu, đó là nghĩa cử cao đẹp của người đoàn viên thanh niên Dương Xuân Quang (1985) ở tại Xuân Thiều, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu.
Chi Đoàn thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang là đơn vị duy nhất trên địa bàn thành phố 4 năm liên tiếp (2010, 2011, 2012 và 2013) đạt danh hiệu Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố.
Trong nhiều năm qua, cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” được Hội đồng Đội thành phố triển khai sâu rộng đến các trường học đã tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi để các nhi đồng, đội viên thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Từ đây, nhiều bông hoa xuất sắc, tiêu biểu đã được tuyên dương, khen thưởng trong đó có Liên đội trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Thanh Khê) và Liên đội trường Tiểu học Diên Hồng (quận Cẩm Lệ).
Đại hội XII của Đảng, trên cơ sở xác định đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, khẳng định tiếp tục quán triệt và xử lý tốt 9 mối quan hệ lớn của công cuộc đổi mới, trong đó mối quan hệ lớn thứ 2 là mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị. Cụ thể hơn, trong 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng ta xác định 3/6 nhiệm vụ tập trung vào đổi mới chính trị và kinh tế, 2/6 nhiệm vụ về đổi mới chính trị được đưa lên vị trí hàng đầu. Việc xác định đó cho thấy vị trí và tầm quan trọng của đổi mới kinh tế, đổi mới chính trị và mối quan hệ giữa chúng.
Qua các kỳ đại hội, Đảng ta đều nhấn mạnh việc củng cố và phát huy nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân dưới nhiều hình thức dân chủ khác nhau. Để bảo đảm nguyên tắc tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, nhiều phương hướng, giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội XII đưa ra nhằm thúc đẩy việc phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa một cách toàn diện.
Tối 21/10, Đảng ủy phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sáng ngày 20/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị quán triệt, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW củaBộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ Mặt trận từ thành phố đến cơ sở.
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Liên Chiểu có nhiều hoạt động thiết thực về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiêu biểu nhất là việc vận động hội viên thực hiện phong trào “Tiết kiệm theo gương Bác Hồ”.
Là một cô gái mù, Lưu Thị Thu Hải (32 tuổi) bền bỉ vươn lên, trở thành chủ của hai cơ sở xoa bóp, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động. Chị còn nhiệt tình tham công tác xã hội, đoạt giải nhất tại hội thi “Tìm hiểu địa danh, lịch sử thành phố Đà Nẵng và tuyên truyền viên về Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.
Năm năm qua, Ban Tổ chức-Tuyên giáo (TC-TG), Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã làm tốt công tác tham mưu, giúp Ban Thường trực quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW trong hệ thống Mặt trận các cấp; từ đó, tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng đưa các phong trào do Mặt trận phát động lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.
VOV.VN - Để việc học tập đạt hiệu quả cần theo phương châm trên học trước làm trước; phải nêu cao trách nhiệm gương mẫu tự giác đi đầu của lãnh đạo.
Học tập làm theo đạo đức, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng ngành, cơ quan, đơn vị. Làm sao để học tập tư tưởng của Người để áp dụng vào trong từng công việc cụ thể, đem lại những hiệu quả thiết thực, không phải “chỉ học trên giấy”.
Đến Phước Mỹ ai cũng biết ông Nguyễn Xuân Hân, Ủy viên Mặt trận, Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) Khu dân cư 36, phường Phước Mỹ, ở tuổi thất thập cổ lai hy ông vẫn nhanh nhẹn, năng nổ cống hiến, được người dân quý trọng, được cán bộ, đảng viên, hội viên học tập và noi theo.
Chị ,người phụ nữ với nước da hơi ngăm, vui vẻ đón chúng tôi trước cổng nhà, ấn tượng đầu tiên toát lên vẻ dễ gần, chân thành và nghị lực. Năm 2009, chị Trịnh Thị Hồng nghỉ việc ở xưởng may Valley View về làm chi hội trưởng phụ nữ trong thời gian ngắn rồi làm Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Hoà Phú 5, phường Hoà Minh; khu dân cư sau khi thực hiện sắp xếp tổ dân phố theo Chỉ thị 21 của Thành uỷ có 10 tổ dân phố, với 326 hộ dân và 1.107 nhân khẩu.
“…Không ai giống ai, mỗi người có sự khác nhau về hoàn cảnh xuất thân, điều kiện gia đình…Nhưng ở họ có một điểm chung nhất, đó là những Trưởng ban Công tác Mặt trận giàu lòng nhiệt tình trong công tác, gần gũi gắn bó với nhân dân, luôn tìm tòi, suy nghĩ để trong hoạt động đạt hiệu quả cao nhất. Và, họ là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do các cấp Mặt trận trên địa bàn thành phố bình chọn".
(Chinhphu.vn) - Tối 15/5, tại Nhà hát Lớn TP. Hà Nội, Ban Biên tập Báo Nhân Dân phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức trao giải Cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Chinhphu.vn) - Triển lãm giới thiệu đến công chúng 79 bức ảnh và tranh minh họa, thể hiện tình cảm Bác Hồ dành cho phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Triển lãm cũng trưng bày gần 100 tựa sách viết về Bác Hồ do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản trong hơn nửa thế kỉ qua.
(Chinhphu.vn) - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2015 và Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 14-2, tại Trụ sở Trung ương Ðảng, Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Cuộc vận động.

   

  Trực tuyến: 30
  Tổng: 9325996

   
  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này