Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

 Trên cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư số 2 phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ), bà Nguyễn Thị Phương (56 tuổi) đã xây dựng khu dân cư đạt nhiều kết quả xuất sắc, thường xuyên dẫn đầu và nằm trong tốp đầu về phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

 Ông Phan Văn Phước, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) luôn được nhân dân tín nhiệm, quý mến. Nói về kinh nghiệm của mình trong công tác Mặt trận, ông Phước cho rằng: Người cán bộ Mặt trận trước tiên cần học cách lắng nghe nhân dân, như vậy khi triển khai các hoạt động, phong trào mới đạt được hiệu quả cao.

 “Giúp người nghèo mình cảm thấy vui, hạnh phúc, họ cũng bớt nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống”, ông Đình Xê (66 tuổi), Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư 4B, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tâm sự khi nói về công việc mình làm.

 Gần 70 tuổi nhưng bà Đặng Thị Thu - Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Bình Phước 1, phường Thuận Phước, quận Hải Châu luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, được nhân dân tin yêu.

 Sau gần 40 năm cống hiến sức mình phục vụ trong quân đội, khi về hưu, ông Trần Công Anh (sinh năm 1959) tiếp tục đóng góp công sức cho phong trào Mặt trận tại địa phương trong vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang).

 Chẳng quản sớm hôm, ông Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1963), Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) 11, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê vẫn luôn năng nổ, hết lòng chăm lo cho nhân dân. Với phương châm “Sẵn sàng giúp đỡ khi dân cần”, ông Tuấn nhận được sự tín nhiệm của bà con trong KDC.

 8 năm làm Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) số 2, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, bà Lưu Bích Nga (60 tuổi) luôn là đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động, phong trào trong KDC.

 Với tinh thần học và làm theo Bác Hồ từ những điều nhỏ nhất, 20 năm qua, bà Phan Thị Thiệp (sinh năm 1963), Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) số 1 Đà Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) luôn cống hiến hết mình cho công tác an sinh xã hội, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên có cuộc sống ổn định.

 Với vai trò Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) số 1, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu), ông Trần Tình (sinh năm 1957) thường xuyên vận động bà con thực hiện nghĩa vụ công dân, tham gia phong trào của KDC. Chính vì sự vô tư, nhiệt tình trong nhiệm vụ “vác tù và” mà ông Tình luôn nhận được sự yêu quý, tín nhiệm của người dân.


   

  Trực tuyến: 30
  Tổng: 11788839

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang