Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố vừa thực hiện đợt 1 kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 6 xã: Hòa Châu, Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Liên (huyện Hòa Vang). Qua giám sát cho thấy việc triển khai công tác bầu cử tại các xã thực hiện theo đúng hướng dẫn, bảo đảm các mốc thời gian quy định và hướng đến tổ chức ngày bầu cử (23-5) thực sự là ngày hội của nhân dân.

 Tối ngày 06/4/2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hoà Cường Bắc (quận Hải Châu) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Trung Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khoá IX. Đến dự hội nghị có ông Ngô Xuân Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Lê Quang Nam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 Cho đến nay, công tác tổ chức hội nghị cử tri để giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Hòa Vang đã kết thúc. Từ sự quan tâm và tích cực giới thiệu người ra ứng cử HĐND cấp xã của đông đảo người dân cho thấy quyền và trách nhiệm của cử tri được phát huy cao độ.

 Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp đang tiến hành quá trình chuẩn bị và triển khai công tác giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo hướng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, bảo đảm cuộc bầu cử đúng luật, thể hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cử tri. Báo Đà Nẵng có cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng xung quanh những vấn đề này.

 Hơn 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, công tác chuẩn bị được ủy ban bầu cử các cấp triển khai chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm tiến độ. Đặc biệt, công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh, bảo đảm mọi người dân đều biết và ý thức rõ quyền và nghĩa vụ của mình về bầu cử.

 Chiều 2-2, tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai các phần việc để chăm lo Tết cho người dân thành phố và đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

 Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ tầm nhìn và quan điểm chỉ đạo phù hợp với tình hình thế giới và đất nước, xác định mục tiêu phát triển và định hướng chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045. Thực hiện những mục tiêu đó đòi hỏi phải thắp sáng niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng vào con đường phát triển của đất nước. Đây là một động lực của sự phát triển, giúp dân tộc gắn kết lại với nhau, vượt qua những khó khăn, thách thức, vươn lên và phát triển.

 Cuộc đấu tranh chống tham nhũng còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt, vừa qua mới là hạn chế, ngăn ngừa được một bước.

Nhận định trên được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu lên tại buổi họp báo thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng, sáng 1-2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

 Sáng 31-1-2021, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII đã bầu ra 18 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII.

 Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc đã giới thiệu Kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia triển khai cuộc bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND và giới thiệu thêm về bầu cử.

 

 

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 11246429

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này