04/10/2021

 Để ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng cán bộ Mặt trận cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 01/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tặng Bằng khen cho 5 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu và hỗ trợ cho 5 cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn tiêu biểu trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm (giữa) trao Bằng khen cho các Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch của quận Liên Chiểu

Cũng tại hội nghị, Mặt trận thành phố cũng đã trao giải khuyến khích cho tác giả có hình ảnh đẹp về Hưởng ứng Thư gửi Nhân dân của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” tại khu dân cư.

Dịp này, Mặt trận quận cũng đã khen thưởng cho 20 cán bộ Ban công tác Mặt trận tiêu biểu.

Được biết, trong công tác phòng, chống dịch từ tháng 5/2021 đến nay, các cấp Mặt trận quận Liên Chiểu đã tập trung triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền vận động, nâng cao tinh thần tự giác trong phòng, chống dịch của người dân, phát động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch cũng như kêu gọi các chủ thuê trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân, sinh viên, người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tính đến ngày 28/9, toàn quận đã có gần 16.000 phòng trọ được miễn, giảm tiền thuê trị giá hơn 6,4 tỷ đồng. Hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" của Mặt trận thành phố, Nhân dân toàn quận đã ủng hộ số tiền gần 4,8 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận và phân bổ nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch được đảm bảo. Từ tháng 5/2021, Mặt trận quận đã tiếp nhận trên 5,2 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa quy ra tiền trị giá hơn 2,7 tỷ đồng; tiếp nhận ủng hộ quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch đạt số tiền trên 860 triệu đồng. Duy trì hiệu quả "Phiên chợ 0 đồng" trong 3 đợt từ 1/8 đến 30/9 thông qua sự hỗ trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 100 triệu đồng và 6 tấn gạo. Mặt trận các cấp thường xuyên tham gia kiểm tra, giám sát và thực hiện công tác tiếp nhận, điều phối hỗ trợ hàng hóa cho công tác phòng chống dịch tại địa phương, cơ sở; đồng thời tham mưu và cùng với lãnh đạo quận thăm hỏi, quan tâm, hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

 Vân Dung

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12181725

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang