27/09/2021

 Hai năm nay, dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, cuộc sống của người dân Phường Thạch Gián (quận Thanh Khê) nói chung và gia đình em Hằng vốn đã vất vả, càng khó khăn hơn.

Em Nguyễn Thị Thanh Hằng, hiện đang học lớp 5/4 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Hằng là một học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha em mất sớm và đến năm học lớp 2 mẹ em cũng mất vì căn bệnh ung thư. Sang lớp 3, Dì ruột đã mang em từ Quảng Nam về Đà Nẵng để chăm sóc và nuôi dưỡng. Mặc dù có hoàn cảnh như vậy nhưng Hằng luôn cố gắng trong học tập và được các thầy cô giáo yêu mến.

Bước vào Năm học mới 2021-2022, nhưng thành phố Đà Nẵng đang phải thực hiện giãn cách toàn xã hội nên Hằng cùng các bạn phải học online. Ấy nhưng, khi cái nghèo còn đeo bám thì việc mua máy tính hay điện thoại thông minh để học trực tuyến là điều không thể với Hằng.

Ngày 27/9/2021, trong lúc cứ ngỡ việc học sẽ gặp nhiều khó khăn, thì Hằng vỡ òa niềm vui khi được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thạc Gián tặng 1 chiếc “smartphone” còn mới, do ông Nguyễn Vịnh, thường trú tại 197 Phan Thanh hỗ trợ. Khi biết tin phải học online, gia đình đã rất lúng túng vì không có tiền mua thiết bị học trực tuyến. Cầm chiếc điện thoại trên tay, Hằng không giấu hết niềm hạnh phúc “Có chiếc điện thoại này, cháu sẽ không phải đi mượn điện thoại của mọi người nữa, mà sẽ chủ động hơn trong việc học. Cháu sẽ cố gắng chăm ngoan và học thật tốt để không phụ lòng mọi người”, Hằng nói.

Cùng ngày, Mặt trận phường cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ đến 2 em học sinh vượt khó học giỏi của trường Nguyễn Bá Ngọc, mỗi suất quà 500.000 đồng.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạc Gián cho biết: Sau khi chương trình “Tiếp sức đến trường” do Mặt trận phường phát động, cấp ủy chính quyền đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ. Trong đợt này đã có tổng cộng 02 dàn máy vi tính của Quận ủy Thanh Khê và 4 máy điện thoại di động thông minh từ nguồn vận động được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. ông Hoàng cho biết và nhận xét thêm: Đây là chương trình rất nhân văn, kịp thời, hết sức có ý nghĩa của địa phương, chương trình "Tiếp sức đến trường" của Mặt trận phường Thạc Gián sẽ tạo thêm động lực cho các học sinh nghèo hiếu học. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Hữu Hoàng

 

Trực tuyến: 22
Tổng: 12286964

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang