13/08/2021

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Thanh Khê nói riêng, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân Quận thanh Khê đang chung sức, đồng lòng tham gia phòng, chống dịch. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận có vai trò rất  lớn trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, ra sức kêu gọi vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm,… trao tặng, hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân tại các khu vực cách ly y tế tập trung, các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn quận.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê tiếp nhận nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân 

hỗ trợ người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của quận Thanh Khê  đã đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về mức độ nguy hiểm và các biện phòng, chống dịch Covid-19; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo, các chiến lược của Ban Chỉ đạo quốc gia, thành phố, quận về phòng, chống dịch Covid-19,... nhằm nâng cao hiểu biết của nhân dân về dịch Covid-19. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp cơ sở và các tổ chức thành viên tham gia vào các Tổ Covid cộng đồng, đội xung kích tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Nhờ đó, vận động toàn dân tích cực phòng, chống dịch đã tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, huy động được các nguồn lực trong thời gian ngắn để thực hiện các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch một cách mạnh mẽ, hiệu quả.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê  đã kịp thời triển khai các Kế hoạch hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban công tác Mặt trận khu dân cư  hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thư gửi Nhân nhân của UBMTQ Việt Nam thành phố cùng “san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống và phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch; tiếp nhận ủng hộ và triển khai công tác hỗ trợ các đơn vị đang làm công tác phòng, chống dịch và các gia đình trong các khu vực phong tỏa, cách ly, các gia đình gặp khó khăn do dịch Covid-19.

 Tính đến nay, đã vận động và tiếp nhận hơn 2,2 tỷ đồng tiền mặt (trong đó 2 tỷ thu ủng hộ vắc-xin, đã chuyển kinh phí về Mặt trận thành phố 01 tỷ đồng); 200 kg rau sạch, 20.000 khẩu trang y tế; 3000 dây đeo khẩu trang, 1400 bộ đồ bảo hộ, 480 tuýp sát khuẩn, 44 thùng nước, 500 suất quà (gạo, dầu, mắm…), 38 tấn gạo; 4,5 tấn rau củ quả để hỗ trợ cho các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và người dân tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 35 tấn gạo và 250 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho người dân. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường của quận cùng với các Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã ra sức vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương ủng hộ nhiều phần quà giá trị trao tận tay người dân, các gia đình gặp khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, “Thương người như thể thương thân”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Người có điều kiện hơn chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn vì dịch bệnh; đặc biệt là những hộ gia đình ở ngay trong tổ dân phố, khu dân cư mình đang sinh sống.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sẻ chia của cả cộng đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực để cùng với cấp ủy, chính quyền và người dân tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất, cùng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

MT Thanh Khê

 

Trực tuyến: 33
Tổng: 12178893

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang