10/08/2021

 Trên bản đồ Covid-19, màu xanh dường như đã trở thành một sắc màu mang tới sự lạc quan, niềm tin và hy vọng. Những ngày gần đây, màu xanh mới đã xuất hiện nhiều hơn ở nhiều địa phương, trong đó có phường Thạc Gián (Q. Thanh Khê), đó là màu xanh từ những “vùng xanh” hay còn được gọi là “Vành đai xanh”, vành đai an toàn không có Covid-19.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng về “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” và phát động thi đua của Thường trực Quận ủy Thanh Khê về thực hiện “Vùng xanh an toàn”.

Sáng ngày 10/8, phường Thạc Gián (Q. Thanh Khê) tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua với chủ đề “Vùng xanh an toàn - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” đến 20/20 khu dân cư của phường nhà.

Từ ngày 18/6/2021 đến 21/7/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường diễn biến hết sức phức tạp với tổng số ca nhiễm 90 ca F0, với chùm ca nhiễm ở khu Tam Giác, Tản Đà, Phan Thanh, gần 2400 dân bị ảnh hưởng và thời điểm đó Thạc Gián được đánh giá là vùng có nguy cơ rất cao.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Lãnh đạo Quận, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, sự đồng thuận, chia sẻ của bà con nhân dân, phường chúng ta chịu khó, từng bước vượt qua khó khăn, và chính vì điều đó từ ngày 21/7 đến nay cùng với sự quyết tâm cao, chủ động trong các giải pháp phòng chống dịch, Thạc Gián chưa ghi nhận ca F0 nào.

Trước thực tiễn tình hình công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường, hưởng ứng Thư của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng với thông điệp “Sơn sẻ yêu thương, Vượt qua đại dịch” và lời phát động thi đua của Thường trực Quận ủy về xây dựng “Vùng xanh, vùng an toàn, vùng không có dịch”, để mỗi người dân Thạc Gián được an toàn.

Tại buổi phát động phong trào thi đua, Bí thư Đảng ủy phường Thạc Gián Nguyễn Thị Mỹ Cảnh tha thiết kêu gọi và mong đón nhận sự chia sẻ, đồng hành của 20 chỉ bộ khu dân cư và toàn thể bà con phường nhà với các nội dung sau:

l. Xây dựng Khu dân cư “vùng xanh, vùng an toàn, vùng không có dịch”

2. Quản lý chặt chẽ số hộ, số khẩu tại từng tổ dân phố; nắm chắc sự biến động nếu có; năm rõ những trường hợp từ địa phương khác đến, người từ vùng dịch về; phối hợp theo dõi các trường hợp F0, F1 trở về địa phương, đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

3. Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “Chặt ngoài, Chặt trong” một cách cụ thể là vừa phối hợp các chốt kiểm soát quản lý chặt chẽ ở các tuyến đường chính, vừa cường quản lý chặt chế ở trong khu dân cư, nhất là các khu dân cư có nhiều tuyến kiệt, hẻm nhỏ.

4. Thạc Gián chúng ta rất thành công trong việc phát động ủng hộ quỹ vắc-xin, quỹ phòng, chống dịch Covid-19, chúng ta tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả thông điệp “San sẻ yêu thương, vượt qua đại địch” và mô hình “Hộ khá giả hơn giúp hộ khó khăn ”, chính là vận động tại chỗ để hỗ trợ tại chỗ, những khu dân cư có điều kiện hơn chia sẻ cùng với khu dân cư ít có điều kiện hơn. Phường cùng khu dân cư tuyệt đối không để sót trường hợp nào khó khăn mà chưa được nhận sự hỗ trợ; và chia sẻ nhiều lần hơn đối với các trường hợp gặp nhiều khó khăn do dịch và nhiều yếu tố khác./.

Hữu Hoàng

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12287003

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang