12/08/2022

 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ theo Công điện hỏa tốc số 680/CĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện phối hợp với Ủy ban Nhân dân, các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ với tinh thần và giải pháp là “Sớm một bước, cao hơn một mức”, không để xảy ra dịch bệnh đậu mùa khỉ, dịch chồng dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người dân. Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới người dân, cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyên truyền, tích cực vận động người dân tham gia hoạt động công tác phòng, chống dịch, chủ động khai báo với cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng yêu cầu Mặt trận các quận, huyện phối hợp giám sát chặt chẽ dịch bệnh trong cộng đồng khu dân cư, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch để người dân chủ động, tích cực thực hiện phòng, chống dịch.

BBT


   

  Trực tuyến: 42
  Tổng: 12182295

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang