21/06/2022

 Chiều ngày 20/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) chủ trì phối hợp với UBND, Công an và các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy và các phương thức, thủ đoạn tội phạm trên không gian mạng. Trung tá Hồng Minh Hiển – Đội trưởng đội 1, Phòng phong trào Công an thành phố Đà Nẵng – Báo cáo viên của hội nghị.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã khái quát tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong 6 tháng qua, đặc biệt loại tội phạm buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy ngày càng tinh vi, quy mô và đa dạng. Trong 6 tháng đã phát hiện bắt giữ 87 vụ/95 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ gần 1,43 gam Heroin, gần 6kg ma túy tổng hợp, bắt quả tang 03 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ gần 04kg ma túy loại Ketamin; kiểm tra phát hiện, xử lý 975 trường hợp người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy. Tội phạm lợi dụng các trang mạng xã hội để thống nhất phương thức buôn bán, trao đổi gây khó khăn nhất định đến công tác truy bắt của lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã thông tin đến hội nghị các thủ đoạn tội phạm trên không gian mạng để người dân cảnh giác đề phòng: vay tiền trên mạng; tuyển lao động trên mạng; đánh bạc trên mạng; thông báo việc người thân phạm tội để ép buộc chuyển khoản số tiền lớn...Qua đó, tuyên truyền đến người dân nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.

Nguyễn Lê Lâm


   

  Trực tuyến: 12
  Tổng: 12182172

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang