18/04/2022

 Trong 2 ngày 16,17/4, Mặt trận phường Bình Thuận (Q. Hải Châu) phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng cho nhân dân ở 4 khu vực (Bình Minh, Bình Hải, Tân Thành, Bình An).

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được các báo cáo viên truyên truyền, khuyến cáo trước những hành động dụ dỗ của các đối tượng xấu nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như: để không bị các loại tội phạm sử dụng công nghệ thông tin, mạng lưới viễn thông lừa đảo, dụ dỗ, Cơ quan công an khuyến cáo người dân không tin tưởng vào những lời hứa hẹn, gửi tiền quà của những đối tượng "lạ" trên mạng xã hội. Không tham gia đầu tư vào các sàn chứng khoán, tiền ảo sinh lời khi không có hiểu biết về công nghệ thông tin và mạng internet. Người dân cần tỉnh táo trước nhưng thủ đoạn dùng thông tin cá nhân để giả danh các cơ quan nhà nước, ngân hàng, tổ chức tín dụng… đưa ra nhiều thông tin về đời sống nhằm lừa đảo, xác minh tài khoản để từ đó chuyển tiền cho bọn tội phạm; không đặt mua hàng hóa, giao dịch tài sản khi chưa biết thông tin qua mạng xã hội zalo, facebook; không tham gia vào các trò chơi trực tuyến, dự đoán kết quả có thưởng dẫn đến bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản và hạn chế đăng tải, chia sẻ những thông tin cá nhân, các vấn đề có liên quan đến đời sống cá nhân lên mạng xã hội vì đây có thể là đầu mối để tội phạm liên quan đến công nghệ cao lợi dụng việc tống tiền, phạm tội.

Thông qua buổi tuyên truyền đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích giúp người dân nâng cao cảnh giác, phòng, ngừa trước những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu, qua đó tránh những thiệt hại về tài chính cho bản thân và gia đình.

MT Bình Thuận


   

  Trực tuyến: 48
  Tổng: 12289146

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang