21/02/2022

 Sáng ngày 18/02, Mặt trận phường An Khê (quận Thanh Khê) phối hợp với UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội phường tổ chức đối thoại với 87/106 hộ nghèo còn sức lao động năm 2022, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như hiểu rõ hoàn cảnh nhu cầu của từng hộ để có kế hoạch tạo điều kiện giúp đỡ thoát nghèo một cách bền vững và hoàn thành chỉ tiêu giảm hộ nghèo năm 2022 trên địa bàn.

Thông qua đối thoại hộ nghèo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ hướng đến mục tiêu xóa nghèo. Trong đó giải pháp hỗ trợ sinh kế, phương tiện sản xuất gắn với giải quyết việc làm là một trong những giải pháp ưu điểm được phường chọn để xóa nghèo bền vững. Đặc biệt, đối với những hộ nghèo có lao động nhưng chưa có việc làm ổn định, thì việc giúp cho họ phương tiện sinh kế là thiết thực, đây cũng là giải pháp mang tính bền vững nhất. Không chỉ hỗ trợ phương tiện sinh kế, hay nhà ở, vốn sản xuất, mà lãnh đạo phường còn chỉ đạo Ban giảm nghèo có sự phân công theo dõi sát đời sống của những hộ nghèo, đặc biệt các thành viên là Hội đoàn thể thường xuyên tiếp cận để kịp thời giúp đỡ, hướng dẫn cách làm ăn để giúp hộ nghèo tự vươn lên thoát nghèo bền vững, tránh trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, Ban giảm nghèo cũng đã hướng dẫn  các chính sách bảo trợ xã hội, hỗ trợ học tập cho con em hộ nghèo… giúp các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Qua cuộc đối thoại giúp các hộ nghèo nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác giảm nghèo, giúp họ tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, tạo cơ hội cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển, đa dạng hóa sinh kế, tăng thu nhập, sớm thoát nghèo, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Hưng Nguyễn

 

Trực tuyến: 29
Tổng: 12181522

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang