31/12/2019

 Sáng 28-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố phối hợp với Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Đà Nẵng tổ chức lễ Tổng kết chương trình ở nhà dân (homestay) cho sinh viên Lào. Tham dự buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; Tổng lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh.

Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng trao tặng giấy khen cho các cá nhân đóng góp tích cực vào thành công chương trình Homestay Lào năm 2019

Theo ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, chương trình ở nhà dân cho sinh viên Lào năm 2019 diễn ra từ ngày 30 - 11 đến 14 - 12, với 100 em sinh viên Lào được đón về ở tại nhà các hộ gia đình trên địa bàn 5 quận Hải Châu, Liên Chiểu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. 

Nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em sinh viên Lào đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong những ngày lưu trú cùng các hộ gia đình tại địa phương. Quận Liên Chiểu tổ chức Giải thể thao Bowling giao lưu thanh niên Việt – Lào tại Trung tâm thương mại Vĩnh Trung Plaza. Quận Sơn Trà tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá mini và đêm giao lưu văn nghệ cùng các em sinh viên Lào. Quận Hải Châu tổ chức giao lưu văn hóa, ẩm thực và giao hữu bóng đá giữa thanh niên quận và sinh viên Lào, ẩm thực và giao hữu bóng đá giữa thanh niên quận và sinh viên Lào. Quận Ngũ Hành Sơn tổ chức chương trình giao lưu ẩm thực dành cho sinh viên Lào tại các tổ dân phố, các phường có sinh viên Lào về ở homestay. Quận Thanh Khê tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Các hộ gia đình đã xem các em sinh viên như thành viên trong gia đình, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên được hòa nhập cuộc sống tại gia đình; lo chu đáo từng bữa ăn, đưa đón các em đến trường. Đến nay, các em sinh viên Lào đã tạo dựng được mối quan hệ kết nghĩa bố - mẹ - con, anh – chị - em Việt Nam – Lào, là hạt nhân nuôi dưỡng và phát triển mối quan hệ khắng khít giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào anh em. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Viengxay Phommachanh cho rằng, Chương trình ở nhà dân cho sinh viên Lào đã góp phần tạo điều kiện cho các sinh viên Lào có cơ hội trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt cũng như tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và lối sống thường ngày của người Việt. Tổng lãnh sự Viengxay Phommachanh mong muốn chương trình sẽ ngày càng được nhân rộng, việc tổ chức lựa chọn lưu học sinh tham gia chương trình ngày càng cụ thể cũng như hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin, phổ biến phong tục tập quan, đời sống của người dân địa phương Đà Nẵng cũng như của Lào. Từ đó, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung, giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân các địa phương của Lào nói riêng.

Dịp này, Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh đã trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân, Chủ tịch Hội Việt Lào trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân đã đóng góp tích cực vào thành công chương trình ở nhà dân (Homestay) cho sinh viên Lào năm 2019.

CÔNG TÂM - CTTĐT TP


   

  Trực tuyến: 35
  Tổng: 12291514

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang