28/11/2019

 Chiều ngày 23.11.2019, Hội Hữu nghị Việt - Nga thành phố Đà Nẵng đã tổ chức “Giao lưu hữu nghị Việt - Nga”. Đến dự có ông Huỳnh Đức Trường,  Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể trên địa bàn thành phố. Về phía bạn bè quốc tế có sự tham dự của ông Andrei Plam, tân Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại  thành phố Đà Nẵng cùng phu nhân; ông Parshutkin Evgeny, Phó Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng; cùngcác cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Liên Bang Nga tại Đà Nẵng. Buổi giao lưu thu hút gần 200 hội viên Hội hữu nghị Việt - Nga là những anh chị em đã từng công tác, học tập và lao động trở về từ Liên Xô trước đây (Liên bang Nga ngày nay).

Ông Nguyễn Đình Phúc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Đà Nẵng đã chúc mừng các bạn Nga nhân ngày “Thống nhất dân tộc”(04/11) vừa qua; điểm lại một số hoạt động chính mà Hội hữu nghị Việt - Nga đã thực hiện trong năm qua, trong đó quan trọng nhất là tổ chức thành công Đại hội Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời nêu một số hoạt động dự kiến trong năm 2020 - là năm kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (30/01/1950 - 30/01/2020). Ông Nguyễn Đình Phúc nhấn mạnh buổi giao lưu là hoạt động thường niên của Hội nhằm tạo cơ hội cho các hội viên và những người yêu mến xứ sở Bạch Dương được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tình cảm gắn bó với nước Nga và những người bạn Nga.

Ông Andrei Plam, Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại Đà Nẵng đánh giá cao Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố đã tổ chức thành công buổi giao lưu thật xúc động, ý nghĩa;thông qua hoạt động này góp phần giữ gìn và bảo tồn di sản vô giá - đó chính là tình hữu nghị truyền thống cũng như quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Liên bang Nga - Việt Nam. Ông Andrei Plam nhấn mạnh Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917)được xem là bước ngoặt vĩ đại đánh dấu sự thoát khỏi chế độ Chủ nghĩa thực dân của nhiều quốc gia ở các lục địa trên thế giới, trong đó có Đông Dương, là trao quyền cho nhân dân quản lý quốc gia của mình, là sự đảm bảo quyền lao động cho con người.

Tại buổi giao lưu, mọi người đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, khó quên của những năm tháng tuổi trẻ sống trên đất nước Nga tươi đẹp; cùng hát vang những bản tình ca Nga lãng mạn và thưởng thức những món ăn, ly rượu Nga nồng ấm để nhớ về nước Nga với niềm tin vững chắc vào sự phát triển bền chặt của tình hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga.

Phan Thị Thủy


   

  Trực tuyến: 29
  Tổng: 12289087

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang