07/07/2019

 Sáng 05-7, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Ông Võ Văn Thắng, Chủ tịch Hội Khóa I phát biểu khai mạc Đại hội

Tham dự có ông Rajesh Uike - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ; ông Huỳnh Đức Trường - Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng. 

Ban Chấp hành Hội khóa II ra mắt Đại hội

Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan và các đối tác, bạn bè Ấn Độ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Ấn Độ.

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu từ Đà Nẵng sang Ấn Độ trên 1,5 triệu USD. Hiện có 2 dự án của Ấn Độ đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng với tổng số vốn 13,5 triệu USD. Hàng năm, thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chính phủ Ấn Độ dành các suất học bổng trên các lĩnh vực như đào tạo tiếng Anh ngắn hạn, công nghệ thông tin, môi trường, khoa học... trong Chương trình Hợp tác Kinh tế - Kỹ thuật của Ấn Độ (ITEC) cho cán bộ thành phố Đà Nẵng. Hợp tác giữa Ấn Độ và thành phố Đà Nẵng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,… ngày càng phát triển

Ông Rajesh Uike - Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá Việt Nam là một đối tác quan trọng và giữ vị trí then chốt trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Ấn Độ đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn, qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp thành phố, các tàu hải quân, hiệp hội doanh nghiệp..; các hoạt động hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, Phật giáo, yoga... diễn ra sôi nổi. Ngài Phó Đại sứ đánh giá cao vai trò và sự đóng góp tích cực Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khóa II gồm 19 Ủy viên là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học, nhà nghiên cứu trên địa bàn thành phố. Chủ tịch Hội là ông Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật thành phố. Các Phó Chủ tịch là ông Võ Văn Thắng - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, NSND Lê Huân - Nguyên Hội Nghệ Sỹ Múa thành phố Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. 

Mai Dung


   

  Trực tuyến: 26
  Tổng: 12289077

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang