28/05/2019

 Sáng ngày 25-5, tại Hội trường Quận ủy Cẩm Lệ, Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự Đại hội có ông Huỳnh Đức Trường - Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Lê Văn Minh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Bùi Xuân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; cùng đông đảo Hội viên Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố. 

Đà Nẵng có khoảng 20 doanh nghiệp đang hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Đức. Điểm nhấn nổi bật trong bức tranh quan hệ hữu nghị và hợp tác với Đức tại Đà Nẵng là hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Đức của Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố ngày càng được đẩy mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, đẩy mạnh trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước; đồng thời tạo điều kiện giới thiệu, quảng bá về các thành tựu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của hai nước; tiếp đón và làm việc với nhiều Đoàn Đức đến thăm và tìm hiểu về phát triển đô thị bền vững, thực hiện quy hoạch cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị, hành chính công; giao lưu, trao đổi về pháp luật của hai nước...

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo tham luận của Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Hữu Lai, người có nhiều năm sinh sống và lao động ở Cộng hòa Liên bang Đức chia sẻ về tình hình hoạt động của Chi hội hữu nghị Việt - Đức tại quận Thanh Khê và Hải Châu. Trong đó, có cả những kỷ niệm đẹp của ông Nguyễn Hữu Lai khi còn ở Đức và những ngày được sống, học tập và làm việc ở đất nước với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã biểu dương thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân của Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố trong thời gian qua đã đóng góp có hiệu quả vào công tác đối ngoại của thành phố, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Đà Nẵng với nhân dân Đức.

 

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Đà Nẵng khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Đại hội đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội tiếp tục sẽ hoạt động vì mục tiêu xây dựng, củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Đức. Hội sẽ tiếp tục duy trì, củng cố, phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác đã có; chủ động thiết lập và phát triển quan hệ với các đối tác mới. Tăng cường kết hợp hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với vận động viện trợ phi chính phủ với Đức. Củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu, thông tin tuyên truyền nhằm vận động nhân dân thành phố tham gia hoạt động vì tình hữu nghị Việt - Đức.

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 17 ủy viên. Ông Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố. Các Phó Chủ tịch Hội là Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Hữu Lai; ông Nguyễn Văn Hòe và Tiến sỹ Phan Quý Trà. Thư ký Hội là bà Nguyễn Đặng Khánh Nguyên - Chuyên viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố.

Mai Dung (Theo danang.gov.vn)


   

  Trực tuyến: 50
  Tổng: 12592904

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang