20/01/2019

Sáng ngày 18-01, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch – kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; cùng 126 đại biểu chính thức và khách mời.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên tặng hoa chúc mừng đại hội

Báo cáo tại đại hội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có trên 8.000 kiều bào; 102 doanh nghiệp kiều bào với số vốn đăng ký kinh doanh gần 2.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 1.000 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp ở các ngành công nghiệp phụ trợ. Hội Liên lạc đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục quán triệt tinh thần Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của UBND thành phố về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài cho thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với bà con kiều bào, tạo sự yên tâm, hiểu biết và xây dựng niềm tin.

Bên cạnh đó, Hội đã đã tích cực vận động bà con kiều bào đóng góp, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn thành phố như: hỗ trợ hàng trăm suất quà Tết cho các gia đình nghèo; hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, khó khăn tại địa phương với 403 suất gạo trị giá gần 46 triệu đồng; hỗ trợ bà con nghèo ở xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang 50 bộ quần áo cũ và 70 thùng mỳ ăn liền.

Phối hợp với Sở Ngoại vụ vận động bà Cecile Phạm (Tổ chức ASSORV) tài trợ 200 suất quà Tết cho người nghèo trong chương trình Xuân tình nguyện, vận động kiều bào Võ Ngọc Thuận hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng nhà chống bão cho 01 hộ nghèo tại huyện Hoà Vang; kiều bào Phan Văn Thủy (Hoa Kỳ) hỗ trợ 02 xe cứu hỏa cho Cảnh sát PCCC Đà Nẵng; vận động ông Lý Xương Căn - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Việt kiều Hàn Quốc hỗ trợ 80 triệu đồng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại quận Sơn Trà và huyên Hòa Vang, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Hội đã phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố đã vận động, kêu gọi Tổ chức phi Chính phủ Friends of Da Nang của kiều bào Hoa Kỳ hỗ trợ 114.000.000 đồng xây sân chơi tại trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn; vận động Tổ chức phi Chính phủ ASSORV của kiều bào Pháp Cecile Le Pham hỗ trợ 50 triệu đồng cho bà con tại huyện Hòa Vang bị ảnh hưởng bởi bão số 12.

100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Hàng năm, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Ngoại vụ tổ chức tốt buổi Họp mặt kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc với nhiều hoạt động phong phú; cung cấp các tờ rơi tư vấn, hướng dẫn bà con kiều bào các vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật đối với người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời, giới thiệu về các công trình, địa điểm du lịch tại thành phố. Hàng năm, buổi gặp mặt thu hút hơn 200 kiều bào tham dự, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con kiều bào và được lãnh đạo thành phố đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vẫn còn một số hạn chế, tồn tại như: Công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài của Hội liên lạc vẫn còn lúng túng trong công tác triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Chưa phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối vững chắc giữa người dân thành phố Đà Nẵng với kiều bào; chưa chủ động khai thác các tiềm lực về tri thức, khả năng kinh doanh, phát triển công nghệ của kiều bào trong công tác đối ngoại nhân dân, giới thiệu văn hóa Việt Nam ra các nước trên thế giới.

Phát biểu tại đại hôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị nhiệm kỳ đến Hội cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra.

Theo Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên, thành phố luôn tạo mọi điều kiện cho Hội hoạt động, cũng như có nhiều chính sách thuận lợi để kêu gọi bà con kiều bào xa quê luôn hướng về quê hương, cùng xây dựng quê hương ngày một phát triển. Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố cần thực hiện tốt vai trò kết nối, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của kiều bào; đồng thời tăng cường giao lưu kết nối giúp đỡ những người khó khăn.

Ban Chấp hành khóa IV của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố ra mắt đại hội

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã bầu Ban Chấp hành gồm 30 người, Ban Thường vụ 17 người, Ban Kiểm tra 9 người; bầu ông Đỗ Anh Tuấn làm Chủ tịch Hội khóa IV.

Dịp này, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã tặng bằng khen cho Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc trong công tác với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2013 -2018./.

Th Son


   

  Trực tuyến: 42
  Tổng: 12198608

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang