05/06/2018

 Chiều ngày 4/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền 300 triệu từ Đảng bộ ngoài nước ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 gây ra với mong muốn giúp bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Đảng bộ ngoài nước

Thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn Đảng bộ ngoài nước đã chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 gây ra và khẳng định số tiền mà Đảng bộ ngoài nước vận động được, MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ về những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơn bão số 12 năm 2017 để bà con có thêm nguồn lực phát triển kinh tế, tập trung sản xuất để ổn định cuộc sống.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, năm 2017, đất nước ta phải gánh chịu hậu quả nặng nề, nhất là các tỉnh ven biển. Vừa rồi, các ban, ngành của Trung ương đã thống kê gần 4000 hộ có mức thiệt hại lớn nhất cần được hỗ trợ. Trong đó, một trong những ưu tiên số một là xây dựng, kiến thiết lại nhà cửa. Đây cũng là một trong chỉ tiêu mà Chính phủ đặt ra cho các cơ quan Trung ương và địa phương để cùng chung tay hỗ trợ 4000 hộ khó khăn nhất, thiếu thốn nhất để họ có căn nhà ổn định cuộc sống.

Theo đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã hướng dẫn MTTQ các tỉnh cùng tập trung hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn để người dân an cư lạc nghiệp. Với sự chung tay của Đảng bộ ngoài nước thông qua nhiều hoạt động giúp đỡ kịp thời tới đồng bào vùng gặp thiên tai, hoạn nạn trên cả nước, người dân vùng thiên tai sẽ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, sắp tới, UBƯ MTTQ sẽ phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân xây dựng nhà “Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam” trên quần đảo Trường Sa, trị giá 50 tỷ đồng. Mong rằng, Đảng bộ ngoài nước cùng với bà con Việt kiều phối hợp với Mặt trận chung tay hướng về biển đảo, góp phần giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy ngoài nước cho rằng, trong các hoạt động của Đảng bộ trực thuộc Trung ương ngoài hoạt động hỗ trợ, tương thân tương ái còn có thêm hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Hiện nay nhiều Đảng bộ trên thế giới đều hướng dẫn bà con về nội dung đó, trong đó có tuyên truyền về chủ quyền biển đông, các chương trình do Ban tuyên giáo Trung ương hướng dẫn cũng như các hoạt động ủng hộ biển đảo.

Đánh giá cao hoạt động của UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian vừa qua, ông Phạm Cao Phong cho rằng, Mặt trận là nơi kết nối, trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc cho nên những hoạt động mà Mặt trận khởi sướng và chủ trì Đảng bộ ngoài nước sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ.

Trân trọng tình cảm của cán bộ, Đảng viên và thông qua Đảng bộ ngoài nước, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh gửi tới bà con kiều bào giữ vững niềm tin để xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh.

Hương Diệp (tổng hợp)

ảnh Kỳ Anh

Theo MTTW


   

  Trực tuyến: 37
  Tổng: 12181380

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang