14/03/2018

 Chiều 13-3, trong buổi tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone đến thăm và làm việc ở Đà Nẵng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chúc mừng quan hệ Việt Nam - Canada ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tuy vậy, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá hợp tác đầu tư giữa Đà Nẵng với các địa phương và doanh nghiệp của Canada vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của 2 bên. Hiện có 8 dự án FDI của Canada đầu tư tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 954.000 USD.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị Đại sứ Ping Kitnikone giới thiệu doanh nghiệp Canada đầu tư vào Đà Nẵng trên lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, công nghệ cao, công nghệ thông tin, đồng thời tạo điều kiện để Đà Nẵng tiếp cận thông tin về các chương trình hợp tác phát triển của Canada dành cho Việt Nam.

Trong năm 2018, thành phố Đà Nẵng có đoàn công tác đến Canada, do vậy Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị Đại sứ Ping Kitnikone hỗ trợ đoàn công tác kết nối thiết lập quan hệ hợp tác với một số thành phố của Canada có đặc điểm tương đồng với Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng quà lưu niệm Đại sứ Ping Kitnikone. Ảnh: SƠN TRUNG
Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng quà lưu niệm Đại sứ Ping Kitnikone. Ảnh: SƠN TRUNG

Đại sứ Ping Kitnikone đồng tình với nhận định của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa về việc cần tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Canada tương xứng tiềm năng và mong muốn của hai bên.

Đại sứ Ping Kitnikone cho biết, trong năm 2017, Thủ tướng 2 nước ký kết văn kiện chính thức nâng tầm quan hệ hợp tác; mới đây nhất, Việt Nam và Canada đã trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Canada cũng như hợp tác thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng với các địa phương của Canada.

Đại sứ Ping Kinikone bày tỏ vui mừng trước thông tin chuyến thăm của lãnh đạo thành phố đến Canada trong năm 2018 và cho rằng đây là cơ hội tốt để phát triển quan hê hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Canada.

S.TRUNG (Theo BDN)


   

  Trực tuyến: 37
  Tổng: 12198841

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang