25/01/2018

Chiều ngày 25-01, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6 khoá III nhiệm kỳ 2013-2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng.

Theo báo cáo, năm 2017, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với bà con kiều; tổ chức thăm hỏi, phúng điếu những gia đình người Việt Nam ở nước ngoài có người thân mất tại Đà Nẵng; tích cực vận động bà con kiều bào đóng góp, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố đã vận động hơn 112 triệu đồng để tặng gạo cho người nghèo, hỗ trợ suất ăn, nước uống và cắt tóc cho bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Hòa Khánh, Trung tâm điều dưỡng người tâm thần thành phố Đà Nẵng. Hội đã vận động ông Lý Xương Căn - Việt kiều Hàn Quốc hỗ trợ 40 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại quận Sơn Trà và huyên Hòa Vang, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; vận động hỗ trợ 50 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho hộ nghèo. Hội Liên lạc phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố đã vận động tổ chức phi chính phủ Friends of Da Nang của kiều bào Hoa Kỳ hỗ trợ 114 triệu đồng xây sân chơi tại trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn; vận động tổ chức phi chính phủ ASSORV của kiều bào Pháp Cecile Le Pham hỗ trợ 50 triệu đồng cho bà con tại huyện Hòa Vang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12.

Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam thành phố và Sở Ngoại vụ thành phố tổ chức thành công Họp mặt kiều bào Xuân Đinh Dậu 2017 và tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Thành tựu 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương”, với hơn 100 kiều bào tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng đề nghị trong thời gian tới Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố cần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị và Chính phủ liên quan đến công tác kiều bào; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm thực hiện đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, tọa đàm...  nhằm tranh thủ sự đóng góp của kiều bào trong việc xây dựng và phát triển thành phố. Đặc biệt, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt buổi Gặp mặt Kiều bào nhân dịp mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Phó Chủ tịch Trần Việt Dũng cũng đề nghị cần tiếp tục tăng cường, củng cố vai trò là cầu nối của Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Câu lạc bộ Doanh nghiệp kiều bào thành phố; vận động kiều bào tham gia đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục của thành phố; tích cực tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật theo hướng bảo vệ và tăng thêm quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài.

Thanh Tuyền

 


   

  Trực tuyến: 26
  Tổng: 12289159

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang