03/12/2017

 Sáng 1-12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2017) và 97 năm ngày sinh Chủ tịch nước CHDCND Lào Caysone Phomvihane (13-12-1920 - 13-12-2017). Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh. Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng Phommaseng Khamsene tiếp đoàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí (thứ ba, trái sang) chúc mừng Tổng Lãnh sự Lào Khamsene Phommaseng nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Ảnh: QUỐC KHẢI

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chúc Tổng Lãnh sự Khamsene Phommaseng cùng phu nhân và cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán mạnh khỏe, hạnh phúc; đồng thời, gửi lời chúc mừng của lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chúc mừng những thành tựu trong các mặt kinh tế-xã hội mà Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và nhân dân các bộ tộc Lào đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cũng bày tỏ tình cảm của mình đối với cố Chủ tịch Caysone Phomvihane, một nhà lãnh đạo xuất sắc, một chiến sĩ cách mạng kiên cường, người con ưu tú của nhân dân các bộ tộc Lào, người bạn thủy chung của nhân dân Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, Chủ tịch Caysone Phomvihane là người có công lớn trong việc xây dựng và vun đắp tình cảm gắn bó giữa hai nước Lào - Việt, tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai bên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí tin tưởng rằng, sự hợp tác chặt chẽ của Tổng Lãnh sự và tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng sẽ thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào nói riêng, giữa hai nước Việt-Lào nói chung.

Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng Phommaseng Khamsene cảm ơn lãnh đạo thành phố đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Tổng Lãnh sự Khamsene Phommaseng cho rằng, những thành tựu to lớn mà nhân dân các bộ tộc Lào đạt được trong suốt 42 năm qua có sự đóng góp tích cực, thân tình của nhân dân Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Phommaseng Khamsene chúc mừng Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp; đồng thời đánh giá cao các chương trình hợp tác phát triển mà Đà Nẵng dành cho các địa phương của Lào trong thời gian qua và chúc tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Theo BDN

   

  Trực tuyến: 45
  Tổng: 12198811

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang