28/04/2017
 
Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 

Ý kiến một số doanh nghiệp đều thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn, làm sao đầu tư, kinh doanh thật hiệu quả. Các doanh nghiệp đề nghị Chính phủ hai nước tiếp tục tạo thuận lợi, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là về cơ chế, chính sách trong việc thực hiện một số dự án cụ thể.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những cố gắng của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) đã vượt qua khó khăn, thúc đẩy thực hiện các dự án đúng tiến độ và chất lượng, đạt được kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Nhấn mạnh tinh thần “giúp bạn cũng là giúp mình”, Thủ tướng Chính phủ biểu dương một số doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chủ động tái cơ cấu, chuyển đổi nhanh mô hình sản xuất phù hợp điều kiện và diễn biến của thị trường, đem lại hiệu quả cao hơn, qua đó đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào.

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường tốt nhất, kể cả thị trường Việt Nam, Lào và quốc tế khi đầu tư, kinh doanh. Nói phải đi đôi với làm, “đừng để nói nhiều mà làm ít gây mất niềm tin cho bạn”.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 

Nêu rõ tinh thần “Lào thắng lợi là Việt Nam thắng lợi”, Thủ tướng cũng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, kinh doanh, làm ăn đến nơi đến chốn, tập trung nguồn lực, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng các dự án đầu tư đã được hai bên cấp phép đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sang Lào; yêu cầu các bộ, ngành liên quan cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phải luôn quan tâm, theo dõi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Từ ý kiến của doanh nghiệp tại cuộc gặp mặt hôm nay, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp thu, nghiên cứu dự thảo chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, nhất là đối với các vấn đề mà doanh nghiệp phản ánh nhiều.

Thủ tướng cho rằng AVIL và các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào cần tích cực chủ động hơn, nhất là trong việc tháo gỡ khó khăn như chủ động đề nghị lãnh đạo Chính phủ hay cơ quan chức năng của Lào đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Lào để họ lắng nghe, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cắt băng khánh thành khách sạn Crowne Plaza Vientiane. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã cắt băng khánh thành khách sạn Crowne Plaza Vientiane, một công trình hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Lào. Đây được xem là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Lào, một công trình có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn tại Lào, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại "đất nước triệu voi".

Theo chinhphu

   

  Trực tuyến: 46
  Tổng: 12286914

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang