10/04/2017
 
Truyền hình Panama đưa tin về nhà hàng Việt (Ảnh: LVK/Vietnam+)
Truyền hình Panama đưa tin về nhà hàng Việt (Ảnh: LVK/Vietnam+)

Phó Giám đốc Kênh truyền hình SERTV, Rafael Montes, đại sứ các nước Hàn Quốc và Indonesia, cùng đông đảo cộng đồng người Việt ở Panama cũng đến dự và chúc mừng hoạt động văn hóa-ẩm thực của Việt Nam.

Nằm ở khu trung tâm của thủ đô Panama, trên đường Jose Isaac Fabrega, Sen Việt Nam là nhà hàng thứ ba của Việt Nam tại Panama (sau Restaurante Vietnamita và Sabor Viet), được đi vào hoạt động trong vòng ba năm qua, với sự quan tâm và giúp đỡ của đại sứ quán Việt Nam, chưa kể hai kios ẩm thực quy mô nhỏ hơn ở các khu Dorado và Colon.

Phát biểu tại lễ khai trương, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Panama, Vũ Ngọc Minh, đã giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của ẩm thực Việt Nam, vói các món ăn truyền thống như phở, nem rán, nem cuốn, bún chả, chả cá, nhấn mạnh các món ăn Việt Nam ít mỡ, thanh tao, giàu chất dinh dưỡng và đẹp mắt.

Đại sứ bày tỏ hài lòng với sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam-Panama trong những năm qua, đồng thời khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế, ngoại thương và văn hóa giữa hai nước.

Kênh truyền hình SERTV của nhà nước Panama đã phỏng vấn đại sứ Vũ Ngọc Minh, quay phim lễ khánh thành và các món ăn để giới thiệu về nhà hàng SEN Việt Nam và nền ẩm thực của Việt Nam.

Trước đó kênh truyền hình này cũng chiếu phim tài liệu do ĐSQ Việt Nam cung cấp, giới thiệu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng cùng nền âm nhạc của Việt Nam.

Mặc dù mới đi vào hoạt động được vài ngày, Nhà hàng Sen Việt Nam đã thu hút khá đông khách người địa phương và người nước ngoài, do các món ăn đều ngon và giá cả hợp lý./.

Nhà hàng Sen Việt Nam tại Panama (Ảnh: LVK/Vietnam+)
Nhà hàng Sen Việt Nam tại Panama (Ảnh: LVK/Vietnam+)

Mặc dù mới đi vào hoạt động được vài ngày, Nhà hàng Sen Việt Nam đã thu hút khá đông khách người địa phương và người nước ngoài
Mặc dù mới đi vào hoạt động được vài ngày, Nhà hàng Sen Việt Nam đã thu hút khá đông khách người địa phương và người nước ngoài

Theo Lưu Vạn Kha (Vietnam+)

   

  Trực tuyến: 24
  Tổng: 12188131

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang