21/09/2016

  

 
Thanh niên, sinh viên kiều bào tham gia trồng cây ven biển Đà Nẵng. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Trong thời gian ở Đà Nẵng, các em tham quan chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, cây đa ngàn năm, tận mắt chứng kiến bàn tay khéo léo của những người thợ làng đá Non Nước.

Các em còn trực tiếp trồng cây ven biển, thăm tặng quà, xây dựng tủ sách và dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng. 

Đã từng đến Đà Nẵng nhưng Đỗ Xuân Đại, đang sinh sống và học tập Liên bang Nga, rất ngạc nhiên trước sự thay đổi nhanh chóng của thành phố. Đại cho biết đây là lần thứ 2 em đến Đà Nẵng nhưng cứ ngỡ như mới lần đầu vì thành phố thay đổi rất nhiều. Em thật sự ấn tượng với kiến trúc của thành phố Đà Nẵng, nhất là những cây cầu bắc qua sông Hàn.

Đại đang là sinh viên một trường kiến trúc. Tham gia Trại Hè, được đến thăm nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình kiến trúc hiện đại ở nhiều tỉnh, thành phố, em sẽ có thêm những ý tưởng mới để áp dụng vào chuyên ngành của mình.

Chăm chú lưu lại những bức ảnh đẹp của làng đá Non Nước, em Nguyễn Minh Nguyệt, đang sinh sống ở Romania, rất ấn tượng và khâm phục sự tài hoa, sáng tạo của những người thợ. Chỉ với những dụng cụ chế tác đơn sơ, những người thợ đã thổi hồn vào đá, biến những khối đá tưởng như vô tri, vô giác thành những bức tượng đẹp, sống động. Em đã mua sản phẩm ở đây để làm quà cho gia đình và bạn bè. 

Mặc dù thời tiết Đà Nẵng khá oi bức nhưng 110 thanh niên, sinh viên kiều bào tham gia Trại Hè Việt Nam 2016 vẫn hăng hái trồng cây phi lao ven biển. 

Em Nguyễn Hải Nam sinh sống ở Ukraine từ nhỏ và đây lần đầu tiên Nam đến Đà Nẵng. Được tận tay trồng phi lao, em cảm thấy đã góp một phần nhỏ bé công sức để bờ biển quê hương mỗi ngày đẹp hơn. 

Đặc biệt ấn tượng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng của Đà Nẵng, em Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh sống tại Liên bang Nga, mong muốn được quay trở lại Đà Nẵng một ngày gần nhất để chứng kiến những cây phi lao tự tay mình trồng lớn lên xanh tốt.

Ngày 22/7, thanh niên, sinh viên kiều bào sẽ đến thăm tặng quà, xây dựng tủ sách và dạy tiếng Anh cho trẻ em Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng và tham dự lễ bế mạc Trại Hè Việt Nam 2016./.
 
Theo vietnamplus.vn

   

  Trực tuyến: 28
  Tổng: 12188318

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang