08/10/2019

 Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã có nhiều mô hình, hoạt động học tập và làm theo Bác cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Gắn bó với công tác Mặt trận đến nay hơn 15 năm, ông Nguyễn Văn Xê, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) số 1 (phường Hòa Xuân) nhiều năm liền là tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác. Ở tuổi 60, là lao động chính trong gia đình, nhưng ông Xê dành nhiều thời gian cho công tác gắn kết cộng đồng, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; trong đó có trường hợp chị Ngọc Th. Là phụ nữ đơn thân, nuôi con nhỏ, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, ông Xê đứng ra vận động các cấp, các ngành, mạnh thường quân hỗ trợ vốn vay, máy may; nhờ đó chị Thúy đã vươn lên thoát nghèo năm 2018. Cũng trong thời gian này, KDC số 1 đã hỗ trợ, giúp đỡ 6 hộ nghèo theo chuẩn cũ thoát nghèo bền vững.

Học tập và làm theo Bác, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hòa Phát cụ thể hóa bằng những việc làm nhân văn, yêu thương, giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Chị Phan Thị Kim Diệu, Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết, đến nay, trên địa bàn phường nhân rộng nhiều mô hình thiết thực, thu hút được đông đảo hội viên tự nguyện tham gia như mô hình “Hũ gạo tiết kiệm của Bác”, “Nuôi heo đất, nuôi trâu vàng”, “Một ngày vì phụ nữ nghèo”, “Tuần Lễ vàng”, “100 ngày tiết kiệm cao điểm”… Riêng mô hình “Nuôi heo đất, nuôi trâu vàng” trong 2 năm gần đây đã tiết kiệm hơn 100 triệu đồng, giúp sửa chữa 3 nhà tình thương, hỗ trợ vốn không hoàn lại cho 25 hộ nghèo, trao 8 phương tiện sinh kế.

3 năm qua, trên địa bàn quận Cẩm Lệ có những mô hình, cách làm sáng tạo, phù hợp với địa phương, đơn vị và điều kiện công tác. Tiêu biểu như Đảng bộ phường Hòa Xuân với các mô hình “Vì phụ nữ nghèo”, “Cựu chiến binh tích cực vì cộng đồng”, “Mỗi năm một công trình ý nghĩa”; Đảng bộ phường Hòa An với mô hình “4 quản, 2 xây”, “CLB giúp nhau cùng tiến”; Đảng bộ phường Hòa Phát có mô hình “3 hơn, 3 cần”, “ Hũ gạo tiết kiệm của Bác”; Đảng bộ phường Hòa Thọ Đông mô hình “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo”, “Khởi nghiệp trong thanh niên”; Đảng bộ phường Hòa Thọ Tây với mô hình “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Đảng bộ phường Khuê Trung mô hình “Chìa khóa an ninh”; Đảng bộ Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ với khẩu hiệu hành động “Đổi mơi tác phong hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Cẩm Lệ Nguyễn Thị Việt Hiền, những gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu là công chức, viên chức ngoài Đảng; là công nhân, người lao động, trong học sinh, sinh viên xuất hiện ngày càng nhiều tại địa phương. Nhiều công nhân lao động đã có những sáng kiến cải tiến, sáng tạo trong sản xuất, có nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm tăng năng suất lao động…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cẩm Lệ Trần Anh Đức cho biết: Ban Thường vụ Quận ủy xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có chất lượng ngày càng cao; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân; phát huy vai trò, trách nhiệm và đổi mới phong cách làm việc của người đứng đầu; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, gần dân, liêm khiết.

Trên tinh thần đó, Quận ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tùy theo tình hình, điều kiện, xác định rõ những đột phá nhằm làm chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngay từ đầu nhiệm kỳ; nhất là đổi mới phong cách, tác phong công tác gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân; chống bệnh thành tích, hình thức; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm.

ĐẶNG NỞ (Theo BDN)


   

  Trực tuyến: 29
  Tổng: 12289171

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang